~ just web development & e-commerce blog


11/7/07

'ในหลวง' ทรงหายประชวรแล้ว เสด็จพระราชดำเนินกลับวังวันนี้ !!!

"ในหลวง"ทรงหายจากพระอาการประชวรแล้ว จะเสด็จพระราชดำเนินออกจากโรงพยาบาลศิริราชวันนี้(7พ.ย.) ขณะที่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯทรงมีพระอาการไข้ลดลง ทรงรู้พระองค์มากขึ้น ประทับรถเข็นได้บ้าง พระบรมฯพระราชทานขนมเปี๊ยะแก่ประชาชน


วันที่ 6 พฤศจิกายน สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์เรื่องพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระประชวร ฉบับที่ 26 ความว่า "ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินมาประทับแรมณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 13 ตุลาคมพุทธศักราช 2550 เพื่อทรงรักษาพระอาการพระวรกายด้านขวาอ่อนแรงเนื่องจากภาวะขาดพระโลหิตไปเลี้ยงพระสมองด้านซ้ายชั่วคราว และเพื่อทรงรักษาพระอาการเจ็บบั้นพระองค์ด้านขวา ซึ่งเกิดจากติ่งถุงเนื้อเยื่อของพระอันตะ (ลำไส้ใหญ่) อักเสบซึ่งสำนักพระราชวังได้แถลงการณ์ให้ทราบมาโดยตลอดแล้วนั้น


บัดนี้คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาได้รายงานว่า การถวายการรักษาด้วยพระโอสถและการที่ทรงบริหารพระวรกาย ทำให้พระวรกายด้านขวาที่อ่อนแรงมีพระกำลังแข็งแรงขึ้นเป็นลำดับจนพระดำเนินโดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงได้ในระยะสั้นๆ อาการอักเสบของพระอันตะหายเป็นปรกติ สามารถที่จะเสด็จพระราชดำเนินออกจากโรงพยาบาลศิริราชกลับไปประทับที่พระตำหนักจิตรลดารโหฐาน พระราชวังดุสิต ได้ในวันพุธที่ 7 พฤศจิกายนพุทธศักราช 2550 ในการนี้คณะแพทย์ฯ ได้ขอพระราชทานให้ทรงบริหารพระวรกายต่อไปอีกสักระยะหนึ่งจนกว่าพระกล้ามเนื้อจะแข็งแรงเต็มที่


อนึ่งในระหว่างที่ทรงพระประชวรปรากฏว่ามีพระบรมวงศานุวงศ์ พระประมุข พระราชวงศ์ต่างประเทศ คณะทูตานุทูต และผู้แทนฝ่ายกงสุล ชาวต่างประเทศ ทั้งที่มีถิ่นพำนักในประเทศไทย ทั้งที่เดินทางมาท่องเที่ยว นักบวชศาสนาต่างๆ ตลอดจนข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร และประชาชนทุกหมู่เหล่าทั้งในประเทศและต่างประเทศได้แสดงความห่วงใยในพระอาการประชวร ได้ลงพระนาม และลงนามถวายพระพรให้ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว รวมทั้งได้เฝ้าติดตามข่าวพระอาการประชวรอยู่ ณ โรงพยาบาลศิริราชอย่างใกล้ชิด ซึ่งความทราบฝ่าละอองธุลีพระบาทแล้ว ทรงชื่นชมในความปรารถนาดี ทำให้พระอาการดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้เชิญพระราชกระแสขอบพระทัย และทรงขอบใจ มาแจ้งให้ทราบทั่วกัน

สำนักพระราชวังจะได้ยุติการออกแถลงการณ์เพียงฉบับนี้

จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง

6 พฤศจิกายนพุทธศักราช 2550"

ทั้งนี้เมื่อเวลา 18.15 น.ของวันเดียวกัน สำนักพระราชวังออกแถลงการณ์สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 25 ใจความว่า "วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงบริหารพระวรกาย พระกำลัง พระวรกายแข็งแรงขึ้น และทรงพระดำเนินโดยไม่ต้องใช้เครื่องช่วยพยุงในระยะใกล้ได้ เสวยพระกระยาหาร ได้เป็นปรกติ จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน"


พร้อมกันนี้ ยังมีแถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงพระประชวร ฉบับที่ 13 ใจความว่า "วันนี้ คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ รายงานว่า พระอาการไข้ลดลง ทรงรู้พระองค์มากขึ้น ประทับ (นั่ง) บนพระแท่น (เตียง) และประทับรถเข็นได้บ้าง คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา ได้ถวายพระโอสถปฏิชีวนะและกายภาพบำบัดต่อไป จึงขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน"ราชินีรับสั่ง"พ่อหลวงหายดีแล้ว"

นางสมจิตรพานทอง อายุ 51 ปี จาก จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินยังอาคารเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จากนั้นได้เสด็จฯ กลับเวลาประมาณ 02.00 น. และมีพระราชปฏิสันถารกับประชาชนที่มาเฝ้ารอรับเสด็จว่า "พ่อหลวงหายดีแล้ว แข็งแรงดี ขอบใจทุกคน" ซึ่งประชาชนที่ได้ยินต่างเปล่งเสียง "ทรงพระเจริญ" กันถ้วนหน้า


ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการถวายพระพรที่ศาลาศิริราช 100 ปี โรงพยาบาลศิริราช เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันที่ยี่สิบสามแล้ว ยังคงมีประชาชนสวมเสื้อเหลืองมาเฝ้าพระอาการและลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อย่างเนืองแน่น พร้อมเข้าสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่ออธิษฐานขอให้ทั้งสองพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว


ทั้งนี้สำนักพระราชวังนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ขนาดโปสเตอร์ ซึ่งมีผู้ไม่ประสงค์จะออกนามนำมาทูลเกล้าฯ ถวาย แจกให้ประชาชนที่มาลงนามถวายพระพรด้วย ขณะเดียวกัน สำนักพระราชวังนำพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ฉายพระบรมรูปร่วมกับพระราชอาคันตุกะที่มาร่วมเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ที่สำนักพิมพ์มติชนทูลเกล้าฯ ถวาย มาแจกให้ประชาชนด้วย ซึ่งพสกนิกรต่างมาต่อคิวรับโปสเตอร์ภาพอย่างเนืองแน่นพระบรมฯพระราชทานขนมเปี๊ยะพันถุง

เมื่อเวลาประมาณ15.00 น.สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร และพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ โปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.ท.ภักดี แสงชู-โต ผู้แทนพระองค์กองกิจการในพระองค์สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นำขนมเปี๊ยะพระราชทานจำนวน 4,000 ถุง บรรจุถุงละ 4 ชิ้น มาแจกจ่ายแก่ประชาชน โดยมีประชาชนต่อแถวรอรับยาวเหยียด


หลังจากนั้นมีคณะกรรมการรางวัลนานาชาติมูลนิธิเจ้าฟ้ามหิดล 6 คน นำโดย ศ.นพ.วิจารณ์ พานิช ประธานคณะกรรมการ และนายเนวิน เชอร์กินซอร์ นพ.ไกรสิงห์ ตันติกระสิน ศ.นพ.อารีย์ วัลยเสวี มาร่วมลงนาม โดย ศ.นพ.วิจารณ์ กล่าวว่า มูลนิธิรับใช้ในหลวงมานาน รางวัลมหดิลก็เปรียบเหมือนรางวัลโนเบล ซึ่งประเทศไทยจัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบรมราชชนก ทุกปีจะมีการพิจารณาบุคคลที่โดดเด่นด้านการแพทย์และสาธารณสุขทั่วโลก และวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จฯ นำคณะกรรมการชุดดังกล่าวไปสัญจรที่ อุบลราชธานี พวกตนอยากให้พระองค์ทรงหายพระประชวรโดยเร็ว


ส่วนนายเนวินเชอร์กินซอร์ กล่าวว่า ประทับใจที่เห็นในหลวงทรงทำทุกอย่างให้ประชาชนของพระองค์สุขสบาย อยู่ดีกินดี และเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ตนในการทำงานต่อไป


"ป๋าเปรม"เข้าเฝ้าฯ ถวายพระพร

เมื่อเวลา11.50 น.พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ และนายเชาวน์ ณ ศีลวันต์ องคมนตรี มายังอาคารเฉลิมพระเกียรติ เพื่อเข้าเฝ้าละอองธุลีพระบาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และติดตามพระอาการประชวรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ อย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ มีอาสาสมัครทหารพรานค่ายปักธงชัย กองทัพบก 18 นาย มาลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ


ส่วนบุคคลสำคัญที่มาลงนามถวายพระพรวันเดียวกันนี้ได้แก่ รศ.นพ.อดิศร ภัทราดูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และผอ.โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งนำคณะผู้บริหาร พร้อมนิสิตจุฬาฯ ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้สด และลงนามถวายพระพร


นพ.ม.ล.สมชาย จักรพันธุ์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และเจ้าหน้าที่สภากาชาดไทย นำเข็มกลัดพระฉายาลักษณ์ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณณวดี ในโครงการทูบีนัมเบอร์วัน มาแจกจ่ายให้ประชาชนจำนวน 2,000 อัน และหนังสือในโครงการทูบีนัมเบอร์วันอีก 1,000 เล่ม


นอกจากนี้มีนายประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด(มหาชน) นำดาราและผู้จัดรายการสถานีโทรทัศน์สีช่อง 3 เช่น นางมยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช น.ส.กอบสุข จารุจินดา นายภาณุเดช วัฒนสุชาติ นายพงษ์พัฒน์-นางธัญญา วชิรบรรจง นายฉัตรชัย เปล่งพานิช นายวรายุธ มิลินทจินดา นายวิทวัส สุนทรวิเนตร์ เจ้าของรายการ "ตีสิบ" พร้อมด้วยทีมงาน ทูลเกล้าฯ ถวายแจกันดอกไม้ และลงนามถวายพระพร


นายฮาเวิร์ด พอร์ อายุ 56 ปี ชาวอังกฤษ ซึ่งมาลงนามถวายพระพร กล่าวว่า ในหลวงเป็นคนพิเศษของทุกคน รู้สึกซาบซึ้งในความเป็นกษัตริย์ที่เก่งในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง การประหยัด รวมไปถึงในยามที่บ้านเมืองระส่ำระสายพระองค์ทรงออกมาช่วยให้เกิดความสมานฉันท์ ปรองดอง และเกิดความสงบในประเทศรพ.ศิริราชขอปชช.งดใช้เสียงหลัง 2 ทุ่ม

นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา ผอ.โรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า เห็นด้วยกรณี ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล ทรงขอความร่วมมือให้ประชาชนที่มาลงนามถวายพระพรงดส่งเสียงดังหลังเวลา 20.00 น. เพราะเกรงว่าจะกระทบต่อผู้ป่วยในโรงพยาบาล แต่ช่วงกลางวัน ซึ่งประชาชนอาจจัดแสดงมาถวายพระพร หากมีการใช้เสียงดังมากเกินไป ตนก็จะลงมาตักเตือนเอง ส่วนบริเวณศาลาศิริราช 100 ปี ได้ให้สำนักพระราชวังดูแลความเรียบร้อยในการใช้เสียง แต่ขอให้ประชาชนอย่าใช้เครื่องขยายเสียงทั้งในบริเวณอาคารศิริราช 100 ปี และบริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบรมราชชนก เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ป่วยในโรงพยาบาล


"ขอยืนยันว่า หากเสียงดังมากจริงๆ ผมจะลงมาหยุดเอง ไม่อยากให้กระทบเบื้องยุคลบาท เชื่อว่าประชาชนทุกคนต้องการแสดงความจงรักภักดี แต่ต้องอยู่ในความพอดี โรงพยาบาลก็ไม่อยากให้เสียงจากการแสดงไปกระทบต่อผู้ป่วยในโรงพยาบาล จึงขอความกรุณาลดการใช้เสียง เพราะโรงพยาบาลเป็นสถานที่ควบคุมการใช้เสียงอยู่แล้ว" ผอ.โรงพยาบาลศิริราช กล่าวมูลนิธิศิริราชนำปฏิทินพระบรมฉายาลักษณ์แจก

ต่อมามีบุคคลสำคัญต่างๆเดินทางมาร่วมถวายพระพร เช่น ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ กรรมการผู้จัดการศิริราชมูลนิธิ นำปฏิทินปี 2551 พระฉายาลักษณ์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และพระบรมฉายาลักษณ์เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ภูมิพลอดุลยเดช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ มาทูลเกล้าฯ ถวายจำนวน 5,000 แผ่น ซึ่งปฏิทินดังกล่าวจัดพิมพ์โดยศิริราชมูลนิธิ มาแจกจ่ายให้ประชาชนที่มาร่วมลงนามถวายพระพร


เมื่อเวลา10.00 น.มีประชาชนมาร่วมถวายพระพร เช่น นางมยุรี ศรีนาค ผอ.ร.ร.วัดสระแก้ว อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง นำคณะนักเรียน 50 คน พร้อมกับตุ๊กตาชาววัง 2 ชุด ไข่ 2 กระเช้า กล้วยหอมปรุงรส จากโครงการส่งเสริมอาชีพกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบางเสด็จจำนวน 2,000 ถุง พร้อมกับชุดการแสดงรำอวยพรมหาเทพ และระบำเทพบันเทิง แสดงหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์พระบรมราชชนกด้วย


นางมยุรีกล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระมหากรุณาธิคุณแก่นักเรียนโรงเรียนวัดสระแก้วมาก ได้พระราชทานพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์ 4,500 บาทต่อเดือน เพื่อเป็นทุนการศึกษาและค่าอาหาร จึงนำเด็กกำพร้ามารำวีรมหาเทพถวายกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านยึดเศรษฐกิจพอเพียง

จากนั้นมีชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน นำโดย นายชีรวิทย์ อำนวยรุ่งเรือง ปลัดอำเภอเมืองสมุทรสาคร และนายฉาย ขวัญเต่า ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จ.สมุทรสาคร นำคณะกำนันผู้ใหญ่บ้านจาก อ.บ้านแพ้ว อ.กระทุ่มแบน และ อ.เมือง 170 คน มาลงนามถวายพระพร พร้อมกล่าวปฏิญญาณว่าจะทำหน้าที่ดูแลทุกข์สุขของหมู่บ้านชุมชนใน จ.สมุทรสาคร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการรณรงค์ยาเสพติดในโครงการ 80 พรรษา รวมพลังไทยเทิดไท้องค์ราชัน และจะนำแนวพระราชดำริปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนำไปปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม


ขณะที่พระครูสุนทรจิรยวัฒน์ อายุ 96 ปี โดยบวชมากว่า 70 พรรษา เจ้าอาวาสวัดยางงาม อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดัง เป็นที่เคารพนับถือของชาวปากท่อ ได้มาร่วมลงนามถวายพระพร กล่าวว่า ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ เพื่อทรงไว้ซึ่งชาติและศาสนาสืบต่อไปเด็กพิการทางปัญญาเล่นดนตรีไทยถวายพระพร

นางอรนุชไชครุฑ อาจารย์สอนดนตรีไทย ร.ร.ปัญญาวุฒิกร มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ได้นำเด็กผู้พิการทางปัญญา 28 คน มาลงนามถวายพระพรและบรรเลงดนตรีไทย พร้อมกับเล่นเพลงค้างคาวกินกล้วย ลาวเจริญศรี ลาวสร้อย ลาวเสี่ยงเทียน ลาวสมเด็จ


น.ส.วัลยพรกอกำเนิดทอง อายุ 16 ปี นักเรียนชั้นประถมปีที่ 4 กล่าวว่า "รักในหลวงมากๆ ท่านทรงใจดี รู้ว่าพระประชวร ขอให้ทรงหายเร็วๆ อยากทำความดีเพื่อในหลวง จะตั้งใจเรียนหนังสือเพื่อเป็นคนดีของในหลวง และจะนำรูปในหลวงที่ได้รับแจกไปไว้บนหิ้งเพื่อบูชา"


พระครูสังฆรักษ์ณัฐกรณ์ผอ.สถานีวิทยุพุทธศาสนา เอฟเอ็ม 96 เมกะเฮิรตซ์ จ.เชียงใหม่ นำคณะพระสงฆ์และประชาชนจากวัดพระธาตุดอยสุเทพ จำนวน 95 รูป/คน มาลงนามถวายพระพร ขณะที่ นางพรรณี นิลสิทธิ์ รอง ผอ.ร.ร.วัดแจงร้อน นำนักเรียน 22 คน มาลงนามถวายพระพร และนำการแสดงรำถวายพระพรจินตลีลา เพลงองค์เดียวในโลก มาแสดงถวาย พร้อมกับนั่งสมาธิอธิษฐานจิตให้ทั้งสองพระองค์ทรงหายจากพระอาการประชวร


ขณะที่บริเวณโดยรอบโรงพยาบาลศิริราชมีนักเรียนของกองลูกเสือสมุทรโรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม กทม. นำโดย นายไพสิน เจริญนิตย์ ผู้บังคับบัญชากองลูกเสือสมุทร ซึ่งมาลงนามถวายพระพร ได้ร่วมกันบำเพ็ญประโยชน์โดยการเก็บขยะและสิ่งปฏิกูลบริเวณโรงพบาบาลจำนวน 100 คนม.ล้านนาน้อมเกล้าฯถวายแจกันศิลปะเฉลิมพระเกียรติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ สำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกันจัดทำโครงการจัดสร้างแจกันศิลปะกรรมเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี และเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 จำนวน 9 ใบ เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โอกาสนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ แทนพระองค์ไปทรงรับมอบ ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ณ อาคารสวนจิตรลดา


ทั้งนี้การจัดสร้างแจกันดังกล่าว เพื่อเป็นการแสดงถึงความจงรักภักดีในพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการเผยแพร่พระเกียรติคุณ และพระบุญญาธิการ ที่ทรงปกครองแผ่นดินมาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 และเป็นการสร้างผลงานศิลปะร่วมสมัยแบบล้านนาในยุคสมัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อจารึกไว้ให้ลูกหลานสืบต่อไปประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์

ที่จ.เชียงใหม่ นายมงคล แจ่มจิตรตรง ผู้พิพากษาศาลเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า มูลนิธิศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับคณะผู้พิพากษาศาลเยาวชนจังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดการแข่งขัน "ประกวดร้องเพลงพระราชนิพนธ์เฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา มหาราชัน" เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา และเพื่อเป็นการส่งเสริมกิจกรรมยามว่างที่เป็นประโยชน์ให้แก่เด็กและเยาวชนไม่ให้หันไปพึ่งพายาเสพติด ซึ่งถือเป็นปัญหาในระดับชาติ


การจัดการแข่งขันครั้งนี้กำหนดเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมแข่งขันออกเป็น 4 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มเยาวชนในระดับประถมศึกษา 2.กลุ่มเยาวชนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น 3.กลุ่มเยาวชนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย และ 4.ระดับชั้นอุดมศึกษาและประชาชนทั่วไปที่มีความสนใจ โดยจะมีการแข่งขันรอบคัดเลือกระหว่างวันที่ 26-29 พฤศจิกายน และชิงชนะเลิศวันที่ 30 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 17.30 น. ที่หอประชุมคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ จ.เชียงใหม่ศิริราชเก็บโต๊ะลงนามถวายพระพร

ยอดผู้ลงนามถวายพระพรประจำวันที่ 6 พฤศจิกายน รวมเป็นจำนวน 34,219 รายชื่อ รวมยอดทั้งหมด 24 วัน 1,096,563 รายชื่อ ทั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 19.00 น.เป็นต้นไป เมื่อสำนักพระราชวังได้ปิดการลงนามถวายพระพรที่ศาลาศิริราช 100 ปีแล้ว เจ้าหน้าที่ได้เก็บพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย รวมทั้งเก็บโต๊ะลงนามถวายพระพร และอุปกรณ์เครื่องเขียน สมุด ปากกา ลงกล่องกระดาษ พร้อมกับทำความสะอาดบริเวณศาลาศิริราช 100 ปี


ที่มา http://www.komchadluek.net

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
There was an error in this gadget

Followers

Follow by Email

Tags

Tips (218) News (216) Knowledges (150) Google (149) Web Development (46) Funny (44) Internet (39) eBay (34) SEO (28) Sweden (26) Free (23) Mobile Phones (23) Apple (22) Thailand Post (22) E-Commerce (21) Google AdSense (21) IT (21) Software (21) iPhone (21) ไปรษณีย์ไทย (21) Facebook (20) Jobs (20) Opensource (20) Android (19) Forward Mail (19) Google AdWords (19) ไปรษณีย์ (19) Microsoft Windows (18) IKEA (17) Microsoft Office (17) DTAC (16) Google Analytics (16) Google Apps (16) Ubuntu (16) Firefox (14) Microsoft (14) Phishing (14) Bangkok (13) Kasikorn Bank (13) Security (13) บทความดีๆ (13) Google Chrome (12) WordPress (12) Bank (11) Domain Name (11) Seminar (11) Gmail (10) Google Maps (10) Joomla (10) Scripts (10) Ads (9) Bangkok Bank (9) Coupon (9) Paypal (9) Twitter (9) Business (8) Doogle (8) Download (8) IKEA Bangkok (8) IKEA Thailand (8) Javascript (8) Linux (8) Thailand (8) Toyota (8) Web 2.0 (8) Website (8) World Cup 2010 (8) Yahoo (8) ASEAN (7) BTS (7) Books (7) CSS (7) E-Banking (7) Email (7) GoDaddy (7) Internet Banking (7) Olympic 2008 (7) Swedish (7) Youtube (7) ภาพลวงตา (7) 3G (6) AEC (6) AIS (6) Amazon (6) Google Logo (6) Google Translate (6) IKEA Bangna (6) Jaturamitr (6) Sigve Brekke (6) Technology (6) Telenor (6) bcc (6) ซิกเว่ เบรกเก้ (6) ซิคเว่ เบรคเก้ (6) Browsers (5) Doodle (5) Education (5) Hotmail (5) Joke (5) Kbank (5) Norway (5) Office (5) Social Media (5) Steve Jobs (5) Thai King (5) True Move (5) Web Standard (5) iPad (5) iPod (5) ประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน (5) รถไฟฟ้าBTS (5) ABAC (4) Affiliates (4) Apps (4) DBD (4) EMS (4) English (4) Google Docs (4) Google Thailand (4) Happy New Year (4) Hi5 (4) Hybrid (4) IE (4) Information (4) Make Money (4) PHP (4) Panda (4) Payment (4) Photoshop (4) SMS (4) Skype (4) Social Network (4) TPS (4) jQuery (4) รถจดประกอบ (4) ลดน้ำหนัก (4) Ajax (3) Bicycle (3) Bike (3) Birthday (3) Blogger (3) Brands (3) Bualuang iBanking (3) Central (3) Certificate (3) China (3) Credit card (3) Design (3) Flood (3) Google Office (3) Groupon (3) HTML (3) Happy Birthday (3) Icon (3) Lazada (3) Leadership (3) Manufacturing Production System (3) Marketing (3) Mobile Banking (3) Monorail (3) Movie (3) Notebook (3) Online Payment (3) Prototype js (3) Search Engine (3) Slide (3) Sports (3) Toyota Production System (3) Training (3) Wifi (3) iPad2 (3) iPhone 5 (3) ค่าจอดรถ (3) น้ำท่วม (3) บัตรประชาชน (3) พม่า (3) ภาษี (3) รถคันแรก (3) ลดความอ้วน (3) ลดต้นขา (3) สวีเดน (3) หุ้น (3) เพื่อน (3) 1-2-CALL (2) 2012 (2) ATM (2) AdSense for domains (2) Airport (2) Amadeus (2) Angry Birds (2) April Fools (2) Bing (2) Black Friday (2) Blackberry (2) Blog (2) CEO (2) CMS (2) Canon (2) Christmas (2) Co-Creation (2) Coke (2) Condo (2) Cool (2) DOS (2) Dhamma (2) E-Business (2) Ebates (2) Evernote (2) Fashion (2) Fellowship (2) Flash (2) Freelance (2) Games (2) Go Online (2) Google Bar (2) Google Buzz (2) Google Chrome Thailand (2) Google Search (2) Google Wave (2) Google Zeitgeist (2) Google+ (2) Hack (2) Hostgator (2) IE6 (2) Instant WordPress (2) Jailbreak (2) K-Merchant on mobile (2) K-Payment Gateway (2) Kaizen (2) Khao Yai (2) King (2) King of Thailand (2) Krungsri (2) LINE (2) Language (2) Logispost (2) Logo (2) MBA (2) MRT (2) MSN (2) Mesothelioma (2) Microsoft Word (2) New Year (2) Outlook (2) PSD (2) Paul Octopus (2) PocketPC (2) Putty (2) QR Code (2) Rabbit Card (2) Ranking (2) Resume (2) SMEs (2) Sense-making (2) Settrade (2) Song (2) Spotify (2) Starbucks (2) Sticker (2) Suvarnabhumi (2) Templates (2) Thaksin (2) The Asbestos Test (2) The Golden Jubilee (2) Time (2) Top 10 (2) Toyota Prius (2) Usability (2) VISA (2) Video (2) Virus (2) VoIP (2) Volvo (2) Wallpaper (2) Web Hosting (2) Webinar (2) Wedding (2) WhatsApp (2) Windows 8 (2) WordPress Multisite (2) Zeitgeist (2) instagram (2) ขายบ้าน (2) ข้าวโอ๊ต (2) ความรัก (2) ตับอักเสบ (2) นาธาน (2) บัตรประชาชนหมดอายุ (2) บุตรบุญธรรม (2) รถไฟฟ้าบีทีเอส (2) วันหยุด (2) สาธุ (2) อันดับ (2) อาหารและเครื่องดื่ม (2) เขาใหญ่ (2) โฆษณา (2) โลจิสโพสต์ (2) ใบขับขี่ (2) "The world map of social networks" (1) #WeLoveKing (1) #jj_forum (1) +1 (1) 10100 (1) 11/11 (1) 18 มงกุฎ (1) 2bbit (1) 4G (1) 4shared (1) 8.9 Quake (1) 80s (1) ABTC (1) API (1) ASUS (1) AVOS (1) AWeber (1) AYF (1) Abbreviations (1) Abhisit (1) Adobe (1) Adobe CS3 Web Design - Workflow (1) Adsl (1) Agoda (1) Air Asia (1) Airport Link (1) Almería (1) Amazeballs (1) Amazing Thailand (1) Amit Singhal (1) AmitSinghal (1) Android 3.0 (1) AnyID (1) Appointment slots (1) Asbestos (1) Asia (1) Asian (1) Asian Martial Arts (1) Atari (1) Auctiva (1) Australia (1) Autopatcher (1) Ayutthaya (1) BIS (1) Bangchak Green Station (1) Bangkok Eye (1) Bangna (1) Bank Note (1) Bank of Thailand (1) Beer (1) Benchmarking (1) Bhuddism (1) Big Mac (1) Bloomberg (1) Blue Ocean (1) Bosch (1) Bridge (1) Brushes (1) Bryant Park (1) Bug (1) Bungkan (1) Burma (1) Business Intelligence (1) Button (1) CC (1) CC Salon (1) CDN (1) CERN (1) CN22 (1) Calendar (1) Call Center (1) Canon MP258 (1) Carl-Gustav Alexander Tartagni (1) Carlaches (1) Cars (1) Categorizing (1) Central Festival Eastville (1) Central World (1) Chat (1) Chillaxing (1) Chinese New Year (1) Chocolates (1) Christian (1) Chromebook (1) City Mart Supermarkets (1) Clock (1) CloudFlare (1) Coca-Cola (1) Coins (1) Commencement Address (1) Company (1) Company Slogans (1) Competition (1) Condom (1) Condom Holder (1) Connecting rod (1) Corporate Culture (1) Craigslist.org (1) Creative Commons (1) Cultural Intelligence (1) Cultural Research (1) Cultural differences (1) Cultural shock (1) Culture (1) Curfew (1) Cylinder block (1) Cylinder head (1) Cylinder liner (1) DBD Academy (1) DFP (1) Danone Activia Women Lead (1) Database (1) Daylight Saving Time (1) Delicious (1) Dell (1) Dell Vostro 5470 (1) Denmark (1) Desert flower (1) Diamond (1) Digital Camera (1) Digital Signage (1) Dinner (1) Dinosaur leg (1) Direct Deposit (1) Dog Lovers (1) Door mat (1) Doteasy (1) Download Statusbar (1) Dream (1) Dreamhost (1) Drive in Australia on Thai licence (1) Driver (1) Drivers (1) Driving Permit (1) DropBox. Box.net (1) Dubai (1) Dynabook (1) E-mail Marketing (1) E16 (1) E4 (1) EU (1) East vs West (1) Easter (1) Eating (1) Egg (1) Enom (1) Entrepreneur (1) Entrepreneurs (1) Error Code (1) Euro 2012 (1) Events (1) Evernote Food (1) Expensive Car Gallery (1) Export (1) Expressway (1) Ext JS (1) Eyelashes (1) FaceLook (1) Facebook Email (1) Facebook Keyboard Shortcuts (1) Facebook Video Calling (1) Fast Browser Search (1) Favicon (1) Female Entrepreneurs (1) Filename List (1) Filmjölk (1) Finnish (1) FireScope (1) Firebug (1) Flappy Bird (1) Flash Drive (1) Flash mob (1) Flintstones (1) Flixya (1) Flu (1) Followers (1) Font (1) Food (1) Foods (1) Football (1) Forex (1) Foursquare (1) Framework (1) Frenemy (1) Fried Ice-cream Recipe (1) Fuel Economy Label (1) Funny 3G Commercial (1) Futsal (1) GPS (1) Gasket (1) Geek (1) Gen Y (1) George C. Marshall (1) Gift (1) Gigtide (1) Goals (1) Gold (1) Google Caffeine (1) Google Calendar (1) Google Campus Ambassador (1) Google Chart (1) Google Cloud Connect (1) Google Data Center (1) Google Drive (1) Google Flights (1) Google Goggles (1) Google Instant (1) Google Latitude (1) Google Map Maker (1) Google Mobile (1) Google Offers (1) Google Project Glass (1) Google Search-based Keyword (1) Google Sites (1) Google Spreadsheets (1) Google Street View (1) Google Sync (1) Google Trader (1) Google Translator Toolkit (1) Google Trends (1) Google Voice (1) Google Wallet (1) Google Website Optimiser (1) Google's Easter Egg (1) Google's Zurich office (1) Google+ invite (1) Google-certified ad networks (1) Googley (1) Goonline.in.th (1) Graduate Programs (1) Great Places (1) Green (1) HDTV (1) HTML5 (1) Handwrite (1) Happy (1) Harddisk (1) Health (1) Hello (1) Helpdesk (1) Herika Fernanda (1) Hi-speed Train (1) Hide My WP (1) High and low context cultures/ communication (1) High and low context cultures/communication (1) High- and low-context cultures/communication (1) Home (1) Homeplus (1) Hostel (1) How to Sleep FREE in Bangkok (1) How will you be maintaining yourself financially while you are in Australia? (1) Hurricane Katrina (1) Hysteria (1) IA (1) ICT (1) IKEA Jobs (1) IMEI (1) Ice Skater (1) In-App Payments (1) India (1) Instant Pages (1) Interbrand (1) International Alphabet (1) Invest (1) Investment (1) Invoice (1) Isetan (1) Jack Welch (1) Japanese (1) Jawbone (1) Jike (1) Jonas Seidler (1) Jordgubbar (1) Junk mail (1) KTB (1) Kanelbullar (1) Kitty (1) Kiwi (1) Kleenex (1) Kopimism (1) Korea (1) Krating Poonpol (1) L'Arc~en~Ciel (1) LHC (1) LMFAO (1) LOVE AT FIRST FLIGHT (1) Languages (1) Laos (1) Laptop (1) Larry Page (1) Laws (1) Layout (1) Learning by doing (1) Legsie (1) Let It Snow (1) Life (1) Lifestyle (1) Lingon (1) LinkedIn (1) Links (1) Lively (1) LivingSocial (1) Local business center (1) London 2012 (1) Love Mosaic (1) Love instagram (1) Loy Krathong (1) Lub D (1) LubD (1) MP145 (1) MP258 (1) MV (1) Mac (1) Maestro Card (1) Managing Diversity in International Context (1) Managing across cultures (1) Manchester United's Thailand Message (1) Map Your Valentine (1) Marcom Trainee (1) Mark Zuckerberg (1) Martin Luther King Jr. (1) McDonald's (1) McDonalds (1) Media Temple (1) Mega Project (1) Mega Upload (1) Merry Christmas (1) Michael Jackson (1) Microsoft Download Manager (1) Middle age (1) Money (1) Moneybookers (1) Most Expensive Car in the World (1) Motorola (1) Multi Monitors (1) Multi-communicative (1) Multi-touch (1) Multitask Mode (1) Music Beta (1) MySQL (1) Myaing Hay Wun (1) Myanmar (1) NECTEC (1) Name Card (1) Nano break (1) Nawamin City Avenue (1) Nawamin Festival Walk (1) Nero (1) Nestle Joya Ice cream (1) Netscape (1) New Media (1) New Orleans (1) Newsweek (1) Nexus (1) Nielsen (1) Nike Plus (1) Nike+ (1) Ninja (1) North Korea leader (1) Nose Gel Dispenser (1) Nyponsoppa (1) OK (1) Oficio (1) Okay (1) Oktoberfest (1) One Day One Price (1) One-2-Call (1) Online Ads (1) Online Business (1) Orkut (1) PC (1) PCWorld (1) PMP (1) Page peel script (1) PageRank (1) Passport (1) Pasta (1) Path (1) Pattaya (1) PayPal Mobile (1) PaySbuy (1) Payment Gatewayม Verified by Visa (1) Pee mak dance (1) Philippines (1) Phone Remote Control (1) Photobomb (1) Piston (1) Piston Displacement (1) Place (1) Playa Case (1) Poem (1) Police (1) PopupPress (1) PopupPress - Popups with Slider & Lightbox for WP (1) Portable Wordpress (1) Present (1) Prinsesstårta (1) Printer (1) PromptPay (1) Prototype (1) QZone (1) Qingming (1) Queen (1) RE-CU (1) Rare Earth (1) Recall (1) Red Bull (1) Reindeer Rudolph the Red Nose (1) Review (1) Rich (1) Riddle (1) Roaming (1) RockMelt (1) Rooftop Bars (1) Router Default Password List (1) Royal Crown (1) Russia (1) Räkor (1) SCB (1) SCB Virtual Credit Card (1) SEX (1) SPS (1) SPSS (1) SQL (1) SQL Dump File Splitter (1) SQLDumpSplitter (1) SSD Host (1) SSD โฮส (1) SSH Command (1) SWIFT (1) Sabertooth filet (1) Salary (1) Samsung Galaxy Tab (1) Santika Pub (1) Scalado (1) Schengen (1) Screenshot (1) Selfie (1) Semlor (1) Sergey Brin (1) Server (1) Shaolin (1) Shopping Online (1) SiPH (1) Siam Paragon (1) Signature (1) Silence of Love (1) Simsimi (1) Singhal (1) Skrill (1) Slogans (1) Smartphone Ergonomics (1) Smoking Kid (1) Snow (1) Solar city (1) Sopa (1) Space (1) Sparkling Mineral Water (1) Spettekaka (1) Spinning (1) Spotify's competitor (1) Stanford (1) Statistics (1) Staycation (1) Stephenson (1) Stereotypes (1) Still Mineral Water (1) Stock (1) Strategy (1) Study (1) Subway (1) Sudoku (1) SugarSync (1) Supply Chain (1) Symbian (1) Symbols (1) Synaptics (1) TH Sarabun PSK (1) THITEE (1) TMB Bank (1) Tablet (1) Taiwan (1) Tarad (1) Taxi (1) Teach Parents Tech (1) TechHive (1) Tesco (1) Tesco Homeplus (1) Thai Airways (1) Thai Stars (1) Thai police (1) Thailand Eco Car First Car Show 2012 (1) Thaitrade (1) The ASEAN Way (1) The Best Spinner (1) The Best Spinner API (1) The Church of Kopimism (1) The Evolution of Search (1) The Kite Runner (1) The Mall (1) The Monkey Banana and Water Spray Experiment (1) The Social Network (1) Themes (1) Timeline (1) Tip (1) Top Ten Most Expensive Cars (1) TouchPad (1) Trailer (1) Trashion (1) Travel (1) Trojan (1) Tsunami (1) Twiends (1) Ultrabooks (1) Unblock Blocked Number (1) Under30CEOs (1) Unlock Code (1) VMware (1) Valentine (1) Valentine's Day (1) Valve (1) Valve cover (1) Varmrökt lax (1) Virtual Store (1) Virtual drive (1) VitaFresh (1) Vk (1) Vodafone (1) Vuvuzela (1) Waris Dirie (1) Waze (1) Web Analytics (1) Web Application (1) WebOn (1) Western Union (1) WhatsApp for iPad (1) WhatsPad (1) WiMP (1) Widget (1) Wikipedia (1) Windows Mobile (1) Wine Bridge Plus (1) Wonder Wheel (1) Woraphan (1) World Happiness Report (1) Worship Day (1) Wushu (1) XHTML (1) XML (1) Xbox (1) Yahoo Pipes (1) Yahoo mail (1) Yandex (1) Yangon (1) YouTube Instant (1) Young Entrepreneurs (1) Young Female Entrepreneurs (1) Za Cosmetic (1) Zebra Crossing (1) bitthailand (1) cheat (1) cheating (1) e-waste (1) earthquake (1) fastest car in the world (1) file (1) findpeopleonplus.com (1) goo.gl (1) hiybbprqag (1) iOS 5 (1) iTunes (1) iframe (1) indoswiftjobinproduction (1) japan (1) march 11 (1) mbrzxpgjys (1) most expensive car (1) most expensive car in the world 2011 (1) multitouch (1) okidoki (1) rename (1) search (1) siwapp (1) smtp (1) tabienrod (1) tokyo (1) windows (1) กทม. (1) กรมธนารักษ์ (1) กรมศุลกากร (1) กรมส่งเสริมการส่งออก (1) กระดาษทิชชู่ Kleenex (1) กระทรวง ICT (1) กระสอบทราย (1) กลิ่นปาก (1) กล้องวงจรปิด (1) การดื่มน้ำ (1) การทักทาย (1) การนอน (1) การสร้างแบรนด์ (1) การอ่าน (1) การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร (1) ก่อการร้าย (1) ก้านสูบ (1) ขงจื้อ (1) ขงเบ้ง (1) ขนตาปลอม (1) ขยะ (1) ขยะมีพิษ (1) ขยะอิเล็กทรอนิกส์ (1) ของขวัญ (1) ขับรถช่องขวา (1) ขายของ Online (1) ขายยาออนไลน์ (1) ขายส่ง (1) ขาเรียวสวย (1) ขาใหญ่ (1) ขี้ (1) ข้อคิดนักบริหาร (1) ข้าว (1) ครีมเทียม (1) ความจริงวันนี้ (1) ความหมายของการให้ของขวัญ (1) คางสองชั้น (1) คำพังเพย (1) คำพูด (1) คืนภาษี (1) คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (1) ค่าครองชีพ (1) ค่าไฟ (1) คําคม (1) จ.บึงกาฬ (1) จดทะเบียนบริษัท (1) จักรยาน (1) จั่นเจา (1) จีน (1) ชาญคอนเดค (1) ชานมไข่มุก (1) ชุดหมีกันน้ำ (1) ซิลิโคน (1) ซู ชิ หมิง (1) ซ่อมนาฬิกาโบราณ (1) ดราม่า (1) ดอทอะไร (1) ดารา (1) ดูแลรถ (1) ตกเครื่องจนตกหลุมรัก (1) ตัน ภาสกรนที (1) ตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ (1) ตั้งค่า APN (1) ตั้งชื่อบริษัท (1) ตามรอยพระราชา (1) ต้อหิน (1) ถนน (1) ถมทะเล (1) ถ่าน (1) ทอง (1) ทองเค (1) ทะเบียนบ้านหาย (1) ทะเบียนรถ (1) ทางจักรยาน (1) ทางด่วน (1) ทางม้าลาย (1) ทำงานน้อย (1) ทำตาสองชั้น (1) ทำนายดวง (1) ทำบุญวันเกิด (1) ทีทำงาน (1) ที่ดิน (1) ท่องเที่ยว (1) ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ (1) ธนบัตรใหม่ (1) ธนาคารกรุงเทพ (1) ธีรศิลป์ แดงดา (1) ธุรกิจ (1) นนทบุรี (1) นวัตกรรม (1) นังเมียโง่ (1) นามบัตร (1) นาฬิกา Royal Crown (1) นิทรรศการ (1) นิวออร์ลีนส์ (1) น้ำอัดลม (1) น้ำแร่ที่มีฟอง (1) น้ำแร่ไม่มีฟอง (1) บทขออโหสิกรรม (1) บทขออโหสิกรรมเเละอฐิษฐานจิต (1) บทอฐิษฐานจิต (1) บราใต้ผิว (1) บัตร APEC (1) บัตรประชาชนหาย (1) บางบัวทอง (1) บีทีเอส (1) บึงกาฬ (1) บ้านน้ำไม่ท่วม (1) บ้านร้อน (1) ประกันสังคม (1) ประหยัดน้ำมัน (1) ปริมาตรกระบอกสูบ (1) ปลอกสูบ (1) ปลาดอลลี (1) ปลูกคิ้วถาวร (1) ปะเก็น (1) ปัญหาเชาว์ (1) ปิยมหาราชการุณย์ (1) ปูอัด (1) ผลรวมดี (1) ผลไม้ (1) ผังเมือง (1) ผู้ชายเที่ยวกลางคื (1) ผู้นำ (1) ผู้ว่า กทม. (1) ผู้ว่ากทม. (1) ผ้าป่า (1) ฝรั่งเศส (1) ฝาครอบวาล์ว (1) ฝาสูบ (1) พ.ร.บ.จราจร (1) พระสังฆราช (1) พระเจ้าทันใจ (1) พันธมิตร (1) พาสปอร์ตรถยนต์ (1) พิธีการศุลกากรไปรษณีย์ (1) ภาษีพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (1) มอมเหล้า (1) มะเร็ง (1) มีคุณภาพการศึกษา (1) มือของแม่ (1) มุ้ย (1) ยายกินลำไยน้ำลายยายไหลย้อย (1) ยุโรป (1) รถหาย (1) รถไฟฟ้าBTSเสีย (1) รถไฟฟ้าบีทีเอสเสีย (1) รถไฟฟ้าสายสีเขียว (1) รวมคำถวายกฐิน (1) ระบบสัญญาณกันขโมย (1) ระหว่างประเทศ (1) รัฐบาลสวีเดน (1) รูดอล์ฟ (1) ฤกษ์แต่งงาน (1) ลดต้นแขน (1) ลดพุง (1) ลดไขมัน (1) ลองใจ สามี (1) ลัดดาแลนด์ (1) ลาซาด้า (1) ลานเบียร์ (1) ลิขิตฟ้าชะตาดิน (1) ลุยน้ำท่วม (1) ลูกสูบ (1) วงล้อมหัศจรรย์ (1) วัดบวรนิเวศวิหาร (1) วันช้างไทย (1) วาล์ว (1) วิดพื้น (1) วิถีตัน (1) วิธีลดความอ้วน (1) วิธีลดต้นขา (1) วิธีลดต้นขาใหญ่ (1) วิธีลดหน้าท้อง (1) วิธีเช็คเบอร์ตัวเอง (1) วีซ่า (1) วีซ่าออสเตรเลีย (1) ศัลยกรรม (1) ศัลยกรรมที่เกาหลี (1) ศัลยกรรมน่องแบบเกาหลี (1) ศาลาเวลา (1) ศิริราช (1) ศิริราชใหม่ (1) ศูนย์ปฏิบัติธรรมวชิรญาณ 200 ปี (1) สถาบันผลิตนักธุรกิจอสังหาฯ (1) สบู่เห็ดยามาบูชิทาเกะ (1) สวดมนต์ข้ามปี (1) สวมแหวน (1) สวมแหวนเสริมดวง (1) สสว. (1) สัมภาษณ์งาน (1) สัมมนา (1) สามัคคี (1) สาวหล่อ (1) สำนวนไทย (1) สุขภาพ (1) สุภาษิต (1) สุริยุปราคา (1) สูตรสำเร็จในชีวิต (1) หญิงหล่อ (1) หนีตามกาลิเลโอ (1) หมู่บ้านมิตรประชาเพลส (1) หยุดราชการ (1) หลินปิง (1) หิมะ (1) ห้องทำงาน (1) อกสวย (1) อกหัก (1) อนุโมทนา (1) อริยะ (1) อริยะ พนมยงค์ (1) ออสเตรเลีย (1) อันดับโรงเรียน (1) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ (1) อายัดบัตร (1) ฮวงจุ้ย (1) ฮวงจุ้ยห้องน้ำ (1) ฮิสทีเรีย (1) เกมนกบินลอดท่อ (1) เกษตร-บางใหญ่ (1) เขื่อนคลองท่าด่าน (1) เคน ภูภูมิ (1) เครื่องซักผ้า (1) เงินบำนาญชราภาพ (1) เงินเดือน (1) เงินได้พึงประเมิน (1) เชงเม้ง (1) เชื้อรา (1) เช็งเม้ง (1) เซาะกราว (1) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ (1) เติมวัน (1) เตียงนอน (1) เตือนภัย (1) เทพกรีก (1) เนียน (1) เบอร์มงคล (1) เพชร (1) เพลง (1) เพลาข้อเหวี่ยงม Crank shaft (1) เพิ่มวัน (1) เมนูอาหารคุมน้ำหนัก (1) เมืองใหม่ (1) เรนเดียร์ (1) เรื่องย่อ (1) เรื่องเหลือเชื่อ (1) เว็บบิส (1) เศรษฐกิจ (1) เศรษฐกิจถดถอย (1) เสื้อสูบ (1) เสื้อเชิ้ต (1) เสื้อแดง (1) เหล็กดัด (1) เอี๊ยมกันน้ำ (1) เฮอริเคน แคทรีนา (1) แก้ว พงษ์ประยูร (1) แก้สระลอย (1) แขนใหญ่ (1) แบตเตอรี่ (1) แบรนด์ (1) แยกขยะ (1) โครงการบ้านหนังสืออัจฉริยะ (1) โฆษณากูเกิลโครม ประเทศไทย (1) โฆษณาไทยประกันชีวิต (1) โต๊ะทำงาน (1) โต๊ะเก็บเงิน (1) โฝวกวงซัน (1) โฟร์แชร์ (1) โรคขาดผู้ชายไม่ได้ (1) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (1) โรงเรียน (1) โรงเรียนดีมีคุณภาพ (1) โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย (1) ในหลวง (1) ใบ CN22 (1) ใบขับขี่หมดอายุ (1) ไขมันใต้คาง (1) ไข่ (1) ไข่เจียว (1) ไข่ไก่ (1) ไข้หวัดหมู (1) ไทย (1) ไปษณีย์ไทย (1) ไม่ได้ใส่ถุง (1) ไอศกรีมทอด (1)