~ just web development & e-commerce blog


4/9/08

Sigve Brekke "ซิคเว่ เบรคเก้" แค่ 9 ปีก็ขึ้นเบอร์ 2 เทเลนอร์ Telenor

ซิคเว่ เบรคเก้ ว่าที่ซีอีโอเอเชียเทเลนอร์ ตอบทุกคำถาม ทำไมถูกเลื่อนตำแหน่งเป็นเบอร์ 2 ของกลุ่มเทเลนอร์ในเวลาแค่ 9 ปี อะไรที่เป็นคุณสมบัติและจุดเด่นของซีอีโอดีแทคอารมณ์ดีคนนี้ ทำไมรักคนไทยและชอบเมืองไทย และจริงหรือไม่ที่การลาออกจากซีอีโอดีแทคเพื่อไปรับตำแหน่งซีอีโอเอเชีย เกิดขึ้นท่ามกลางความขัดแย้งระหว่างเขากับจอน เฟรดริค แบคซอส เบอร์ 1 เทเลนอร์


ซิคเว่ เบรคเก้ ว่าที่ซีอีโอเอเชียเทเลนอร์


6 ปีในไทยเกิดอะไรเปลี่ยนแปลงในดีแทคและตัวคุณซิคเว่เอง

ในส่วนของตัวเองตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ สิ่งที่เปลี่ยนไปคือเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น สามารถทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ แสดงในสิ่งที่ตัวเองเป็น โดยไม่จำเป็นต้องเสแสร้งแกล้งทำ หรือต้องมาแอ็กท่าเป็นผู้บริหาร ซึ่งในแต่ละวันที่ผ่านไป มันผ่านไปแบบเป็นธรรมชาติมากขึ้น สิ่งที่เห็นคือตัวตนของผม นั่นคือสิ่งที่สำคัญ ถ้าผมไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง หรือไม่ได้สนุกสนานแบบนี้ หรือถ้าแกล้งทำ ก็ไม่สามารถนำพาองค์กรให้มีลักษณะรูปแบบนี้ได้ในระยะยาว

สิ่งหนึ่งที่ได้จากการเป็นตัวของตัวเอง ประโยชน์ที่เห็นชัดคือในส่วนของธุรกิจการเปลี่ยนแปลงองค์กรต้องรู้ว่าองค์กรต้องมีการโฟกัสที่การพัฒนาบุคลากร เพราะบุคลากรที่แข็งแกร่งจะนำพาธุรกิจไปสู่ความสำเร็จ ทั้งหมดไม่ใช่เรื่องของเทคโนโลยี ไม่ใช่เรื่องของการเงิน ไม่ใช่เรื่องของโปรโมชันและไม่ใช่เรื่องของแบรนด์ แต่เป็นเรื่องการสร้างบุคลากรให้แข็งแกร่ง ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1-2 ปีกว่าจะตระหนักถึงจุดนี้ว่าคนคือสิ่งที่สำคัญในการสร้างองค์กร

ที่ผ่านมาพยายามที่จะโค้ช คอยดูแลพนักงานให้เติบโตขึ้น พยายามที่จะสร้างคนเก่งให้มากขึ้นในทีมงาน และสิ่งสำคัญคือการสร้างวัฒนธรรมในองค์กร เพราะทั้งธุรกิจและแบรนด์จะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าไม่มีการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ผ่านมา เราไม่ได้มีข้อได้เปรียบคู่แข่งเทียบกับเอไอเอสที่มีเงินมากกว่าและมีเน็ตเวิร์กที่ดีกว่า แต่สิ่งเดียวที่เรามีความได้เปรียบคือวัฒนธรรมองค์กรและคนที่แข็งแกร่ง

ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาดีแทคเปลี่ยนไปเยอะมาก ดีแทคไม่ใช่บริษัทฝรั่ง แต่เป็นบริษัทคนไทยที่มีความทันสมัยมากขึ้นถ้านับจากวันแรกที่มา สิ่งเดียวที่เป็นวัฒนธรรมที่แปลกๆ ในช่วงก่อนหน้านั้นคือเป็นองค์กรรูปแบบโบราณ เป็นวัฒนธรรมองค์กรแบบเก่า และเนื่องจากเราให้ความสำคัญการพัฒนาบุคลากร พูดได้ว่าปัจจุบันทีมผู้บริหารดีแทคมีความแข็งแกร่ง ไม่ใช่แค่ระดับบน แต่เรียกได้ว่าระดับท็อป 100 ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มผู้บริหารที่ดีที่สุดที่มีอยู่ในประเทศไทยในปัจจุบัน

อย่างที่สองที่องค์กรเปลี่ยนแปลงไปมากคือเป็นองค์กรที่มีความกระตือรือร้น มีความกระหายที่จะทำธุรกิจ ทำตลาดต่างจากเมื่อก่อนถ้าพูดถึงพนักงานดีแทคอาจเป็นลักษณะทำงานไปวันๆ รับเงินเดือนมีชีวิตที่สะดวกสบาย แต่อาจไม่ภูมิใจที่เป็นพนักงานดีแทค แต่ปัจจุบันคนที่อยู่ดีแทค ภูมิใจในความเป็นดีแทค ในความเป็นพนักงานองค์กรนี้ พูดได้ว่าคนดีแทคไม่ใช่ทำงานเพื่อให้ได้แค่เงินเดือน แต่มีเป้าหมายอยากจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจอยากจะเปลี่ยนแปลงโลก


ใช้เวลาแค่ไหนถึงเป็นเบอร์ 2 เทเลนอร์และเป้าหมายต่อไป

ผมเริ่มทำงานในเทเลนอร์ปี 1999 หรือประมาณ 9 ปีที่ผ่านมา โดยเริ่มทำงานที่เทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์แค่ 6 เดือนในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านการลงทุน การดูแลธุรกิจในเอเชีย ตำแหน่งต่อมาคือเป็นผู้จัดการด้านการพัฒนาธุรกิจและมารับตำแหน่งเป็นกรรมการผู้จัดการที่สิงคโปร์ และหลังจากนั้นมาเป็นซีอีโอร่วมและซีอีโอดีแทค ส่วนเป้าหมายถัดไปต้องให้อนาคตเป็นตัวกำหนด แต่เท่าที่รู้ต้องทำงานหนักให้ดีที่สุด

เวลา 9 ปีกับการเติบโตขึ้นมาเป็นเบอร์ 2 ของเทเลนอร์ถือว่าเร็วมาก เมื่อเทียบกับคุณทอเร่ จอห์นเซ่น ที่จะมาเป็นซีอีโอดีแทคคนใหม่อยู่ในเทเลนอร์มา 30 ปีส่วนใหญ่คนที่ทำงานเทเลนอร์จะเข้ามาอยู่ตั้งแต่เรียนจบ จะมีคนอย่างผมแค่ไม่กี่คนเพราะผมมีแบ็กกราวนด์จากด้านการเมือง (รมช.กลาโหม) ไม่มีแบ็กกราวนด์ด้านบริหาร การตลาดหรือธุรกิจโทรคมนาคมมาก่อนและไม่รู้จักภูมิภาคเอเชีย


คิดว่ามีอะไรที่โดดเด่นจนทำให้เติบโตเร็วอย่างนี้

อย่างแรกคือผมเป็นคนชอบการเปลี่ยนแปลง ต้องการการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาไม่ว่าในเทเลนอร์หรือในดีแทค ผมเป็นคนสร้างการเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นมีความสามารถในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่สำคัญคือมองการเปลี่ยนแปลงในมุมบวกในขณะที่คนอื่นๆอาจจะพยายามรักษาโพซิชันหรือพยายามรักษาสิ่งที่ตัวเองมีอยู่ กลัวการเปลี่ยนแปลง

อย่างที่สองคือไม่ใช่แค่มีความสามารถในการเข้ากับคนได้ดี แต่ยังสามารถโค้ช สามารถที่จะกระตุ้นคนให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งชื่อเสียงอย่างหนึ่งในเทเลนอร์ของผมคือเป็นคนที่มีความสามารถในการบริหารคนได้ดี ผมไม่ได้มาจากเทคนิเชียล ไม่ได้มาจากไฟแนนซ์ หรือ มาร์เกตติ้ง แต่ผมมีศักยภาพในการกระตุ้นคน ดูแลคนและเปลี่ยนแปลง


ผู้บริหารในดีแทคมีใครจะเป็นซิคเว่ จูเนียร์ได้บ้าง

ผู้บริหารที่มีสไตล์คล้ายผม เรียกได้ว่าไม่ได้มีคนเดียวแต่มีหลายคนอย่างคุณธนา (ธนา เธียรอัจฉริยะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร) ที่มีบุคลิกลักษณะวิธีคิดเหมือนกัน หรืออย่างคุณชัยยศ (ชัยยศ จิรบวรกุล ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจโพสต์เพด) ดร.เล็ก (ดร.เกษชญง สกาวรัตนานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโสกลุ่มธุรกิจพรีเพด)คุณมาร์ก (อมฤต ศุขะวณิช ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มเน็กซ์ ดีแทค)

ในกลุ่มผู้บริหาร MC แล้วมีบุคลิกลักษณะที่พัฒนาไปในทางเดียวกันแล้ว ซึ่งต่อให้เรามีซีอีโอใหม่เข้ามา ตรงนี้ก็คงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมาก เพราะสิ่งที่เราสร้างมารูปแบบที่เราเป็นมันไปในทางเดียวกันทั้งหมดแล้ว เมื่อเทียบกับตอนแรกที่มีผมกับคุณวิชัย (เบญจรงคกุล) เป็นซีอีโอร่วม นั่งติงต๊องกันอยู่ 2 คน คนอื่นๆต้องใช้เวลากว่าที่จะกลับมาเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งหลังจาก 5 ปีผ่านไปทุกคนก็กลับมามีสไตล์เหมือนกันหมด


ชอบเมืองไทยมากเพราะอะไร

ข้อแรกคือชอบคนไทย ผมเคยอยู่ในนอร์เวย์ ในสิงคโปร์ ในอเมริกา และไทยเป็นประเทศที่4 พูดง่ายๆความเป็นมิตรของคนไทย บรรยากาศ ดึงดูดให้ผมชอบและหลงใหล ในลักษณะความชอบไม่ใช่ในฐานะนักท่องเที่ยวแต่ในฐานะคนที่ทำงานร่วมกับคนไทย 6 พันคน นอกจากนั้นมีบางอย่างในวัฒนธรรมไทยที่ทำให้ผมรักเมืองไทยและรักคนไทย

ข้อสองคือเรื่องภูมิอากาศ ผมชอบอากาศแบบนี้ การต้อนรับการดูแล ข้อสามอาจแปลกกว่าคนอื่น ผมชอบความยุ่งเหยิง ชอบอะไรที่ทำนายไม่ได้ในเมืองไทย ในเมืองไทยถึงแม้จะมีปัญหาด้านการเมืองแต่ก็ชอบดูชอบฟัง เหมือนมีอะไรต่อเนื่องให้ทำ แต่ถ้าอยู่ในสิงคโปร์ชีวิตมันน่าเบื่อไม่ว่าจะพูดถึงการเมืองหรือเรื่องอื่นๆ ทุกอย่างมันสามารถทำนายล่วงหน้าได้ว่าอาทิตย์นี้หรือเดือนหน้าอะไรมันจะเกิดขึ้น แต่ในไทยตื่นเช้ามาต้องรีบอ่านนสพ.ว่าอะไรเกิดขึ้นบ้างเมื่อคืน คนอื่นอาจรู้สึกว่าบรรยากาศแบบนี้มันไม่ปลอดภัย แต่ผมรู้สึกว่าผมชอบ มีชีวิตชีวา ต่างจากกลับไปอยู่นอร์เวย์ไม่เท่าไหร่ก็น่าเบื่อไม่มีอะไรเกิดขึ้นถ้าเป็น รมว.ไอซีทีประเทศไทยอยากทำอะไร

ข้อแรกคือทำแผนแม่บทโทรคมนาคมแห่งชาติเป็นแผนที่ต้องเอาภาคการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ที่มีอยู่ปัจจุบันกทช.จะดูแลเรื่องกฎระเบียบมากกว่า ไม่ได้ลงลึกเข้าไปในแผแเม่บท ซึ่งคนส่วนใหญ่พอพูดถึงธุรกิจโทรคมนาคม ก็จะคิดว่าโอเปอเรเตอร์พยายามที่จะรวยขึ้นเท่านั้น แต่คนลืมที่จะหันมามองว่าธุรกิจโทรคมนาคมมีผลอีกด้านหนึ่ง คือกระตุ้นการเติบโตด้านศก.ให้ประเทศ ซึ่ง80%ของคนไทยสามารถซื้อหาโทรศัพท์มือถือมาใช้ได้ และเมื่อดูจากผลการวิจัยของเทเลนอร์พบว่ามันกระตุ้นให้จีดีพีเติบโตขึ้น และถ้ามองว่าไม่ใช่แค่ใช้โทรศัพท์มือถือแต่ถ้ายังสามารถใช้อินเทอร์เน็ตด้วยจะยิ่งช่วยการเติบโตของประเทศอย่างมหาศาล ตรงนี้ต้องการคนที่ทำหน้าที่มากกว่าแค่ดูแลหรือกำกับกฎระเบียบของอุตสาหกรรม ซึ่งจะต้องมีแผนแม่บทจริงๆไม่ใช่แค่ ‘ปากหวานแพลน’ แต่ต้องเป็นแผนที่มีเป้าหมายว่าอะไรเป็นสิ่งที่ประเทศต้องการได้รับ

อีกส่วนคือต้องทำให้ชัดเจนว่าใครจะเข้ามารับผิดชอบทิศทางของทีโอทีและกสท โทรคมนาคม เพราะที่เป็นอยู่ปัจจุบันคนถือหุ้นคือกระทรวงการคลัง ในขณะที่กระทรวงไอซีทีเข้ามาดูแลในส่วนต่างๆบ้าง แต่ไม่มีใครเรียกได้ว่าเป็นเจ้าของ (Owner) หรือลุกขึ้นมาเป็นเจ้าของอย่างจริงจัง เพราะความสำคัญของเจ้าของ ก็จะเหมือนผู้ถือหุ้นของดีแทคหรือเอไอเอส ที่จะเป็นคนบอกว่าหน่วยงานทั้งสองคือทีโอทีและ กสท ต้องเติบโตไปทางไหนและเขาต้องการอะไร ที่ผ่านมาไม่ได้โทษบอร์ดหรือผู้บริหารทั้ง 2 หน่วยงาน แต่ไม่มีคนขึ้นมารับผิดชอบอย่างแท้จริง


เบอร์ 2 คุมเอเชียมีผลดีกับดีแทคหรือประเทศไทยอย่างไร

มีทั้งส่วนที่ให้และส่วนที่รับ สิ่งที่พยายามทำอยู่ตอนนี้คือสร้างความสัมพันธ์ระหว่างบริษัทที่อยู่ใน 4 ประเทศให้สัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้น และหาสิ่งดีๆของแต่ละประเทศให้มาแลกเปลี่ยนกันหรือมาเรียนรู้กันอย่างมาเลเซีย รูปแบบการให้บริการค่อนข้างก้าวหน้ากว่า ซึ่งดีแทคสามารถเรียนรู้จากเขาได้ ในขณะที่บังกลาเทศกับปากีสถาน ค่อนข้างล้าหลังเรา ซึ่งเขาก็สามารถเรียนรู้จากเราได้ แต่ในแง่การปฏิบัติการหรือโอเปอเรชัน ดีแทคอยู่ในโพซิชันที่ก้าวหน้ากว่าคนอื่น ซึ่งทั้ง 3 ประเทศอาจเข้ามาเรียนรู้จากดีแทค

หวังว่าสิ่งที่ทำในดีแทค สามารถสร้างเป็นฐานความรู้แล้วเอามาประสานกับประเทศอื่นๆ รวมทั้งอาจขอความช่วยเหลือผู้บริหารระดับสูงของดีแทค เวลาเทเลนอร์เข้าไปตลาดใหม่ประเทศอื่นๆ หรือดูแลโอเปอเรชันในประเทศอื่นๆ


3G เมืองไทยเป็นความยากลำบากของซีอีโอคนใหม่หรือไม่

ถือเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากในสถานการณ์ที่ยังไม่ชัดเจน เพราะฉะนั้นคงเห็นผมดูแลเรื่อง 3G ใกล้ชิดอยู่ ส่วนไลเซนส์ใหม่ 2.1 GHz ผมเชื่อว่าคงไม่เห็นจนกว่าสิ้นปีหน้า เพราะเวลากทช.พูดว่าจะเห็นในปีนี้ ผมไม่ค่อยเชื่อว่าจะเกิดได้จริง 3G ประเทศไทยกว่าจะติดตั้งเน็ตเวิร์กได้จริงผมว่าต้องปี 2010 ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำไมดีแทคต้องหาโซลูชันเพื่ออัปเกรดให้บริการ 3G ที่ความถี่ 850 MHz


การลาออกจากดีแทคเพราะความขัดแย้ง

ข้อแรกคือไม่มีความขัดแย้งระหว่างผมกับเทเลนอร์ เพราะที่ผ่านมามีการคุยกันมาตั้งแต่ 5 ปีที่แล้วว่าลักษณะการทำธุรกิจในดีแทคเป็นอย่างไร ซึ่งอาจแตกต่างจากบริษัทในกลุ่มเทเลนอร์ประเทศอื่น ซึ่งเทเลนอร์ให้อิสระในการบริหารกับซีอีโอ และถ้ามีความขัดแย้งกันผมคงไม่ได้รับการโปรโมตหรือเลื่อนตำแหน่งขึ้นมาอีกระดับขั้นหนึ่ง และผมได้มีการคุยกับคุณแบคซอส (จอน เฟรดริค แบคซอส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทเลนอร์ ประเทศนอร์เวย์) เมื่อ 5-6 เดือนที่ผ่านมา ถามว่าผมสนใจที่จะรับตำแหน่งใหม่มั้ย ซึ่งก็มานั่งคิดก่อนว่าตำแหน่งใหม่ที่จะไปจะดีกับดีแทคมั้ย และคุณแบคซอสต้องการให้ทำอะไร ซึ่งถ้าผมตอบปฏิเสธ ผมก็ยังเป็นซีอีโอในดีแทคต่อไปไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

ผมพูดดังๆอีกครั้งว่าไม่มีอะไรที่เกี่ยวกับความขัดแย้งเลย ภายในองค์กรเทเลนอร์มีคุณแบคซอสอยู่ข้างบนสุด มีซีอีโอ 3 คนอยู่ถัดลงมาคือซีอีโอที่ดูแลตลาดสแกนดิเนเวีย ยุโรปและเอเชีย ซึ่งตลาดเอเชียมีฐานลูกค้าคิดเป็น 40% ของลูกค้าเทเลนอร์ทั่วโลก ตลาดเอเชียถือเป็นตลาดที่สำคัญมาก ตำแหน่งซีอีโอเอเชียก็เป็นตำแหน่งที่สำคัญมากที่จะติดตามดูแลการทำธุรกิจใน 4 ประเทศ

คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจโครงสร้างเทเลนอร์อาจเข้าใจผิด สเต็ปหนึ่งที่เลื่อนขึ้นไปจะทำให้ผมกลายเป็นหัวหน้าของซีอีโอทั้ง 4 ประเทศเอเชีย ซึ่งบางคนอาจพูดว่าตำแหน่งซีอีโอเอเชียอาจเป็นตำแหน่งลอยๆไม่มีอำนาจหน้าที่บริหาร แต่คนที่รู้จักผมดีจะรู้ว่าผมไม่มีวันรับตำแหน่งที่เป็น in-active position เพราะผมเป็นคนที่ active ชอบคิดชอบทำงานมูฟไปเรื่อยๆ และถ้ามีความขัดแย้งกับเทเลนอร์จริง ผมจะลาออกไปเลยแล้วหาอย่างอื่นทำ ผมคงไม่อยู่ตรงนี้

หลังผมตัดสินใจก็ต้องหาซีอีโอใหม่ให้ดีแทค ผมเลยไปคุยเองจนคุณทอเร่ยอมรับตำแหน่งซึ่งต้องมีเวลาให้คุณทอเร่จบการทำงานตามหน้าที่ซีอีโอที่ปากีสถานก่อนและมีเวลาให้ผมประกาศลาออกและหาซีอีโอแทนคุณทอเร่ เมื่อ 2-3 สัปดาห์ก่อนอาจมีคนเห็นคุณทอเร่ในไทย เพราะกำลังหาที่พักแต่ไม่ได้เข้ามาที่ดีแทค คุณทอเร่จะมาอีกทีคือสัปดาห์แรกของเดือนส.ค.เพื่อดูที่พักอาศัย และเราคงจัดแถลงข่าวและให้เจอคุณทอเร่

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
There was an error in this gadget

Followers

Follow by Email

Tags

Tips (218) News (216) Knowledges (150) Google (149) Web Development (46) Funny (44) Internet (39) eBay (34) SEO (28) Sweden (26) Free (23) Mobile Phones (23) Apple (22) Thailand Post (22) E-Commerce (21) Google AdSense (21) IT (21) Software (21) iPhone (21) ไปรษณีย์ไทย (21) Facebook (20) Jobs (20) Opensource (20) Android (19) Forward Mail (19) Google AdWords (19) ไปรษณีย์ (19) Microsoft Windows (18) IKEA (17) Microsoft Office (17) DTAC (16) Google Analytics (16) Google Apps (16) Ubuntu (16) Firefox (14) Microsoft (14) Phishing (14) Bangkok (13) Kasikorn Bank (13) Security (13) บทความดีๆ (13) Google Chrome (12) WordPress (12) Bank (11) Domain Name (11) Seminar (11) Gmail (10) Google Maps (10) Joomla (10) Scripts (10) Ads (9) Bangkok Bank (9) Coupon (9) Paypal (9) Twitter (9) Business (8) Doogle (8) Download (8) IKEA Bangkok (8) IKEA Thailand (8) Javascript (8) Linux (8) Thailand (8) Toyota (8) Web 2.0 (8) Website (8) World Cup 2010 (8) Yahoo (8) ASEAN (7) BTS (7) Books (7) CSS (7) E-Banking (7) Email (7) GoDaddy (7) Internet Banking (7) Olympic 2008 (7) Swedish (7) Youtube (7) ภาพลวงตา (7) 3G (6) AEC (6) AIS (6) Amazon (6) Google Logo (6) Google Translate (6) IKEA Bangna (6) Jaturamitr (6) Sigve Brekke (6) Technology (6) Telenor (6) bcc (6) ซิกเว่ เบรกเก้ (6) ซิคเว่ เบรคเก้ (6) Browsers (5) Doodle (5) Education (5) Hotmail (5) Joke (5) Kbank (5) Norway (5) Office (5) Social Media (5) Steve Jobs (5) Thai King (5) True Move (5) Web Standard (5) iPad (5) iPod (5) ประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน (5) รถไฟฟ้าBTS (5) ABAC (4) Affiliates (4) Apps (4) DBD (4) EMS (4) English (4) Google Docs (4) Google Thailand (4) Happy New Year (4) Hi5 (4) Hybrid (4) IE (4) Information (4) Make Money (4) PHP (4) Panda (4) Payment (4) Photoshop (4) SMS (4) Skype (4) Social Network (4) TPS (4) jQuery (4) รถจดประกอบ (4) ลดน้ำหนัก (4) Ajax (3) Bicycle (3) Bike (3) Birthday (3) Blogger (3) Brands (3) Bualuang iBanking (3) Central (3) Certificate (3) China (3) Credit card (3) Design (3) Flood (3) Google Office (3) Groupon (3) HTML (3) Happy Birthday (3) Icon (3) Lazada (3) Leadership (3) Manufacturing Production System (3) Marketing (3) Mobile Banking (3) Monorail (3) Movie (3) Notebook (3) Online Payment (3) Prototype js (3) Search Engine (3) Slide (3) Sports (3) Toyota Production System (3) Training (3) Wifi (3) iPad2 (3) iPhone 5 (3) ค่าจอดรถ (3) น้ำท่วม (3) บัตรประชาชน (3) พม่า (3) ภาษี (3) รถคันแรก (3) ลดความอ้วน (3) ลดต้นขา (3) สวีเดน (3) หุ้น (3) เพื่อน (3) 1-2-CALL (2) 2012 (2) ATM (2) AdSense for domains (2) Airport (2) Amadeus (2) Angry Birds (2) April Fools (2) Bing (2) Black Friday (2) Blackberry (2) Blog (2) CEO (2) CMS (2) Canon (2) Christmas (2) Co-Creation (2) Coke (2) Condo (2) Cool (2) DOS (2) Dhamma (2) E-Business (2) Ebates (2) Evernote (2) Fashion (2) Fellowship (2) Flash (2) Freelance (2) Games (2) Go Online (2) Google Bar (2) Google Buzz (2) Google Chrome Thailand (2) Google Search (2) Google Wave (2) Google Zeitgeist (2) Google+ (2) Hack (2) Hostgator (2) IE6 (2) Instant WordPress (2) Jailbreak (2) K-Merchant on mobile (2) K-Payment Gateway (2) Kaizen (2) Khao Yai (2) King (2) King of Thailand (2) Krungsri (2) LINE (2) Language (2) Logispost (2) Logo (2) MBA (2) MRT (2) MSN (2) Mesothelioma (2) Microsoft Word (2) New Year (2) Outlook (2) PSD (2) Paul Octopus (2) PocketPC (2) Putty (2) QR Code (2) Rabbit Card (2) Ranking (2) Resume (2) SMEs (2) Sense-making (2) Settrade (2) Song (2) Spotify (2) Starbucks (2) Sticker (2) Suvarnabhumi (2) Templates (2) Thaksin (2) The Asbestos Test (2) The Golden Jubilee (2) Time (2) Top 10 (2) Toyota Prius (2) Usability (2) VISA (2) Video (2) Virus (2) VoIP (2) Volvo (2) Wallpaper (2) Web Hosting (2) Webinar (2) Wedding (2) WhatsApp (2) Windows 8 (2) WordPress Multisite (2) Zeitgeist (2) instagram (2) ขายบ้าน (2) ข้าวโอ๊ต (2) ความรัก (2) ตับอักเสบ (2) นาธาน (2) บัตรประชาชนหมดอายุ (2) บุตรบุญธรรม (2) รถไฟฟ้าบีทีเอส (2) วันหยุด (2) สาธุ (2) อันดับ (2) อาหารและเครื่องดื่ม (2) เขาใหญ่ (2) โฆษณา (2) โลจิสโพสต์ (2) ใบขับขี่ (2) "The world map of social networks" (1) #WeLoveKing (1) #jj_forum (1) +1 (1) 10100 (1) 11/11 (1) 18 มงกุฎ (1) 2bbit (1) 4G (1) 4shared (1) 8.9 Quake (1) 80s (1) ABTC (1) API (1) ASUS (1) AVOS (1) AWeber (1) AYF (1) Abbreviations (1) Abhisit (1) Adobe (1) Adobe CS3 Web Design - Workflow (1) Adsl (1) Agoda (1) Air Asia (1) Airport Link (1) Almería (1) Amazeballs (1) Amazing Thailand (1) Amit Singhal (1) AmitSinghal (1) Android 3.0 (1) AnyID (1) Appointment slots (1) Asbestos (1) Asia (1) Asian (1) Asian Martial Arts (1) Atari (1) Auctiva (1) Australia (1) Autopatcher (1) Ayutthaya (1) BIS (1) Bangchak Green Station (1) Bangkok Eye (1) Bangna (1) Bank Note (1) Bank of Thailand (1) Beer (1) Benchmarking (1) Bhuddism (1) Big Mac (1) Bloomberg (1) Blue Ocean (1) Bosch (1) Bridge (1) Brushes (1) Bryant Park (1) Bug (1) Bungkan (1) Burma (1) Business Intelligence (1) Button (1) CC (1) CC Salon (1) CDN (1) CERN (1) CN22 (1) Calendar (1) Call Center (1) Canon MP258 (1) Carl-Gustav Alexander Tartagni (1) Carlaches (1) Cars (1) Categorizing (1) Central Festival Eastville (1) Central World (1) Chat (1) Chillaxing (1) Chinese New Year (1) Chocolates (1) Christian (1) Chromebook (1) City Mart Supermarkets (1) Clock (1) CloudFlare (1) Coca-Cola (1) Coins (1) Commencement Address (1) Company (1) Company Slogans (1) Competition (1) Condom (1) Condom Holder (1) Connecting rod (1) Corporate Culture (1) Craigslist.org (1) Creative Commons (1) Cultural Intelligence (1) Cultural Research (1) Cultural differences (1) Cultural shock (1) Culture (1) Curfew (1) Cylinder block (1) Cylinder head (1) Cylinder liner (1) DBD Academy (1) DFP (1) Danone Activia Women Lead (1) Database (1) Daylight Saving Time (1) Delicious (1) Dell (1) Dell Vostro 5470 (1) Denmark (1) Desert flower (1) Diamond (1) Digital Camera (1) Digital Signage (1) Dinner (1) Dinosaur leg (1) Direct Deposit (1) Dog Lovers (1) Door mat (1) Doteasy (1) Download Statusbar (1) Dream (1) Dreamhost (1) Drive in Australia on Thai licence (1) Driver (1) Drivers (1) Driving Permit (1) DropBox. Box.net (1) Dubai (1) Dynabook (1) E-mail Marketing (1) E16 (1) E4 (1) EU (1) East vs West (1) Easter (1) Eating (1) Egg (1) Enom (1) Entrepreneur (1) Entrepreneurs (1) Error Code (1) Euro 2012 (1) Events (1) Evernote Food (1) Expensive Car Gallery (1) Export (1) Expressway (1) Ext JS (1) Eyelashes (1) FaceLook (1) Facebook Email (1) Facebook Keyboard Shortcuts (1) Facebook Video Calling (1) Fast Browser Search (1) Favicon (1) Female Entrepreneurs (1) Filename List (1) Filmjölk (1) Finnish (1) FireScope (1) Firebug (1) Flappy Bird (1) Flash Drive (1) Flash mob (1) Flintstones (1) Flixya (1) Flu (1) Followers (1) Font (1) Food (1) Foods (1) Football (1) Forex (1) Foursquare (1) Framework (1) Frenemy (1) Fried Ice-cream Recipe (1) Fuel Economy Label (1) Funny 3G Commercial (1) Futsal (1) GPS (1) Gasket (1) Geek (1) Gen Y (1) George C. Marshall (1) Gift (1) Gigtide (1) Goals (1) Gold (1) Google Caffeine (1) Google Calendar (1) Google Campus Ambassador (1) Google Chart (1) Google Cloud Connect (1) Google Data Center (1) Google Drive (1) Google Flights (1) Google Goggles (1) Google Instant (1) Google Latitude (1) Google Map Maker (1) Google Mobile (1) Google Offers (1) Google Project Glass (1) Google Search-based Keyword (1) Google Sites (1) Google Spreadsheets (1) Google Street View (1) Google Sync (1) Google Trader (1) Google Translator Toolkit (1) Google Trends (1) Google Voice (1) Google Wallet (1) Google Website Optimiser (1) Google's Easter Egg (1) Google's Zurich office (1) Google+ invite (1) Google-certified ad networks (1) Googley (1) Goonline.in.th (1) Graduate Programs (1) Great Places (1) Green (1) HDTV (1) HTML5 (1) Handwrite (1) Happy (1) Harddisk (1) Health (1) Hello (1) Helpdesk (1) Herika Fernanda (1) Hi-speed Train (1) Hide My WP (1) High and low context cultures/ communication (1) High and low context cultures/communication (1) High- and low-context cultures/communication (1) Home (1) Homeplus (1) Hostel (1) How to Sleep FREE in Bangkok (1) How will you be maintaining yourself financially while you are in Australia? (1) Hurricane Katrina (1) Hysteria (1) IA (1) ICT (1) IKEA Jobs (1) IMEI (1) Ice Skater (1) In-App Payments (1) India (1) Instant Pages (1) Interbrand (1) International Alphabet (1) Invest (1) Investment (1) Invoice (1) Isetan (1) Jack Welch (1) Japanese (1) Jawbone (1) Jike (1) Jonas Seidler (1) Jordgubbar (1) Junk mail (1) KTB (1) Kanelbullar (1) Kitty (1) Kiwi (1) Kleenex (1) Kopimism (1) Korea (1) Krating Poonpol (1) L'Arc~en~Ciel (1) LHC (1) LMFAO (1) LOVE AT FIRST FLIGHT (1) Languages (1) Laos (1) Laptop (1) Larry Page (1) Laws (1) Layout (1) Learning by doing (1) Legsie (1) Let It Snow (1) Life (1) Lifestyle (1) Lingon (1) LinkedIn (1) Links (1) Lively (1) LivingSocial (1) Local business center (1) London 2012 (1) Love Mosaic (1) Love instagram (1) Loy Krathong (1) Lub D (1) LubD (1) MP145 (1) MP258 (1) MV (1) Mac (1) Maestro Card (1) Managing Diversity in International Context (1) Managing across cultures (1) Manchester United's Thailand Message (1) Map Your Valentine (1) Marcom Trainee (1) Mark Zuckerberg (1) Martin Luther King Jr. (1) McDonald's (1) McDonalds (1) Media Temple (1) Mega Project (1) Mega Upload (1) Merry Christmas (1) Michael Jackson (1) Microsoft Download Manager (1) Middle age (1) Money (1) Moneybookers (1) Most Expensive Car in the World (1) Motorola (1) Multi Monitors (1) Multi-communicative (1) Multi-touch (1) Multitask Mode (1) Music Beta (1) MySQL (1) Myaing Hay Wun (1) Myanmar (1) NECTEC (1) Name Card (1) Nano break (1) Nawamin City Avenue (1) Nawamin Festival Walk (1) Nero (1) Nestle Joya Ice cream (1) Netscape (1) New Media (1) New Orleans (1) Newsweek (1) Nexus (1) Nielsen (1) Nike Plus (1) Nike+ (1) Ninja (1) North Korea leader (1) Nose Gel Dispenser (1) Nyponsoppa (1) OK (1) Oficio (1) Okay (1) Oktoberfest (1) One Day One Price (1) One-2-Call (1) Online Ads (1) Online Business (1) Orkut (1) PC (1) PCWorld (1) PMP (1) Page peel script (1) PageRank (1) Passport (1) Pasta (1) Path (1) Pattaya (1) PayPal Mobile (1) PaySbuy (1) Payment Gatewayม Verified by Visa (1) Pee mak dance (1) Philippines (1) Phone Remote Control (1) Photobomb (1) Piston (1) Piston Displacement (1) Place (1) Playa Case (1) Poem (1) Police (1) PopupPress (1) PopupPress - Popups with Slider & Lightbox for WP (1) Portable Wordpress (1) Present (1) Prinsesstårta (1) Printer (1) PromptPay (1) Prototype (1) QZone (1) Qingming (1) Queen (1) RE-CU (1) Rare Earth (1) Recall (1) Red Bull (1) Reindeer Rudolph the Red Nose (1) Review (1) Rich (1) Riddle (1) Roaming (1) RockMelt (1) Rooftop Bars (1) Router Default Password List (1) Royal Crown (1) Russia (1) Räkor (1) SCB (1) SCB Virtual Credit Card (1) SEX (1) SPS (1) SPSS (1) SQL (1) SQL Dump File Splitter (1) SQLDumpSplitter (1) SSD Host (1) SSD โฮส (1) SSH Command (1) SWIFT (1) Sabertooth filet (1) Salary (1) Samsung Galaxy Tab (1) Santika Pub (1) Scalado (1) Schengen (1) Screenshot (1) Selfie (1) Semlor (1) Sergey Brin (1) Server (1) Shaolin (1) Shopping Online (1) SiPH (1) Siam Paragon (1) Signature (1) Silence of Love (1) Simsimi (1) Singhal (1) Skrill (1) Slogans (1) Smartphone Ergonomics (1) Smoking Kid (1) Snow (1) Solar city (1) Sopa (1) Space (1) Sparkling Mineral Water (1) Spettekaka (1) Spinning (1) Spotify's competitor (1) Stanford (1) Statistics (1) Staycation (1) Stephenson (1) Stereotypes (1) Still Mineral Water (1) Stock (1) Strategy (1) Study (1) Subway (1) Sudoku (1) SugarSync (1) Supply Chain (1) Symbian (1) Symbols (1) Synaptics (1) TH Sarabun PSK (1) THITEE (1) TMB Bank (1) Tablet (1) Taiwan (1) Tarad (1) Taxi (1) Teach Parents Tech (1) TechHive (1) Tesco (1) Tesco Homeplus (1) Thai Airways (1) Thai Stars (1) Thai police (1) Thailand Eco Car First Car Show 2012 (1) Thaitrade (1) The ASEAN Way (1) The Best Spinner (1) The Best Spinner API (1) The Church of Kopimism (1) The Evolution of Search (1) The Kite Runner (1) The Mall (1) The Monkey Banana and Water Spray Experiment (1) The Social Network (1) Themes (1) Timeline (1) Tip (1) Top Ten Most Expensive Cars (1) TouchPad (1) Trailer (1) Trashion (1) Travel (1) Trojan (1) Tsunami (1) Twiends (1) Ultrabooks (1) Unblock Blocked Number (1) Under30CEOs (1) Unlock Code (1) VMware (1) Valentine (1) Valentine's Day (1) Valve (1) Valve cover (1) Varmrökt lax (1) Virtual Store (1) Virtual drive (1) VitaFresh (1) Vk (1) Vodafone (1) Vuvuzela (1) Waris Dirie (1) Waze (1) Web Analytics (1) Web Application (1) WebOn (1) Western Union (1) WhatsApp for iPad (1) WhatsPad (1) WiMP (1) Widget (1) Wikipedia (1) Windows Mobile (1) Wine Bridge Plus (1) Wonder Wheel (1) Woraphan (1) World Happiness Report (1) Worship Day (1) Wushu (1) XHTML (1) XML (1) Xbox (1) Yahoo Pipes (1) Yahoo mail (1) Yandex (1) Yangon (1) YouTube Instant (1) Young Entrepreneurs (1) Young Female Entrepreneurs (1) Za Cosmetic (1) Zebra Crossing (1) bitthailand (1) cheat (1) cheating (1) e-waste (1) earthquake (1) fastest car in the world (1) file (1) findpeopleonplus.com (1) goo.gl (1) hiybbprqag (1) iOS 5 (1) iTunes (1) iframe (1) indoswiftjobinproduction (1) japan (1) march 11 (1) mbrzxpgjys (1) most expensive car (1) most expensive car in the world 2011 (1) multitouch (1) okidoki (1) rename (1) search (1) siwapp (1) smtp (1) tabienrod (1) tokyo (1) windows (1) กทม. (1) กรมธนารักษ์ (1) กรมศุลกากร (1) กรมส่งเสริมการส่งออก (1) กระดาษทิชชู่ Kleenex (1) กระทรวง ICT (1) กระสอบทราย (1) กลิ่นปาก (1) กล้องวงจรปิด (1) การดื่มน้ำ (1) การทักทาย (1) การนอน (1) การสร้างแบรนด์ (1) การอ่าน (1) การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร (1) ก่อการร้าย (1) ก้านสูบ (1) ขงจื้อ (1) ขงเบ้ง (1) ขนตาปลอม (1) ขยะ (1) ขยะมีพิษ (1) ขยะอิเล็กทรอนิกส์ (1) ของขวัญ (1) ขับรถช่องขวา (1) ขายของ Online (1) ขายยาออนไลน์ (1) ขายส่ง (1) ขาเรียวสวย (1) ขาใหญ่ (1) ขี้ (1) ข้อคิดนักบริหาร (1) ข้าว (1) ครีมเทียม (1) ความจริงวันนี้ (1) ความหมายของการให้ของขวัญ (1) คางสองชั้น (1) คำพังเพย (1) คำพูด (1) คืนภาษี (1) คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (1) ค่าครองชีพ (1) ค่าไฟ (1) คําคม (1) จ.บึงกาฬ (1) จดทะเบียนบริษัท (1) จักรยาน (1) จั่นเจา (1) จีน (1) ชาญคอนเดค (1) ชานมไข่มุก (1) ชุดหมีกันน้ำ (1) ซิลิโคน (1) ซู ชิ หมิง (1) ซ่อมนาฬิกาโบราณ (1) ดราม่า (1) ดอทอะไร (1) ดารา (1) ดูแลรถ (1) ตกเครื่องจนตกหลุมรัก (1) ตัน ภาสกรนที (1) ตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ (1) ตั้งค่า APN (1) ตั้งชื่อบริษัท (1) ตามรอยพระราชา (1) ต้อหิน (1) ถนน (1) ถมทะเล (1) ถ่าน (1) ทอง (1) ทองเค (1) ทะเบียนบ้านหาย (1) ทะเบียนรถ (1) ทางจักรยาน (1) ทางด่วน (1) ทางม้าลาย (1) ทำงานน้อย (1) ทำตาสองชั้น (1) ทำนายดวง (1) ทำบุญวันเกิด (1) ทีทำงาน (1) ที่ดิน (1) ท่องเที่ยว (1) ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ (1) ธนบัตรใหม่ (1) ธนาคารกรุงเทพ (1) ธีรศิลป์ แดงดา (1) ธุรกิจ (1) นนทบุรี (1) นวัตกรรม (1) นังเมียโง่ (1) นามบัตร (1) นาฬิกา Royal Crown (1) นิทรรศการ (1) นิวออร์ลีนส์ (1) น้ำอัดลม (1) น้ำแร่ที่มีฟอง (1) น้ำแร่ไม่มีฟอง (1) บทขออโหสิกรรม (1) บทขออโหสิกรรมเเละอฐิษฐานจิต (1) บทอฐิษฐานจิต (1) บราใต้ผิว (1) บัตร APEC (1) บัตรประชาชนหาย (1) บางบัวทอง (1) บีทีเอส (1) บึงกาฬ (1) บ้านน้ำไม่ท่วม (1) บ้านร้อน (1) ประกันสังคม (1) ประหยัดน้ำมัน (1) ปริมาตรกระบอกสูบ (1) ปลอกสูบ (1) ปลาดอลลี (1) ปลูกคิ้วถาวร (1) ปะเก็น (1) ปัญหาเชาว์ (1) ปิยมหาราชการุณย์ (1) ปูอัด (1) ผลรวมดี (1) ผลไม้ (1) ผังเมือง (1) ผู้ชายเที่ยวกลางคื (1) ผู้นำ (1) ผู้ว่า กทม. (1) ผู้ว่ากทม. (1) ผ้าป่า (1) ฝรั่งเศส (1) ฝาครอบวาล์ว (1) ฝาสูบ (1) พ.ร.บ.จราจร (1) พระสังฆราช (1) พระเจ้าทันใจ (1) พันธมิตร (1) พาสปอร์ตรถยนต์ (1) พิธีการศุลกากรไปรษณีย์ (1) ภาษีพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (1) มอมเหล้า (1) มะเร็ง (1) มีคุณภาพการศึกษา (1) มือของแม่ (1) มุ้ย (1) ยายกินลำไยน้ำลายยายไหลย้อย (1) ยุโรป (1) รถหาย (1) รถไฟฟ้าBTSเสีย (1) รถไฟฟ้าบีทีเอสเสีย (1) รถไฟฟ้าสายสีเขียว (1) รวมคำถวายกฐิน (1) ระบบสัญญาณกันขโมย (1) ระหว่างประเทศ (1) รัฐบาลสวีเดน (1) รูดอล์ฟ (1) ฤกษ์แต่งงาน (1) ลดต้นแขน (1) ลดพุง (1) ลดไขมัน (1) ลองใจ สามี (1) ลัดดาแลนด์ (1) ลาซาด้า (1) ลานเบียร์ (1) ลิขิตฟ้าชะตาดิน (1) ลุยน้ำท่วม (1) ลูกสูบ (1) วงล้อมหัศจรรย์ (1) วัดบวรนิเวศวิหาร (1) วันช้างไทย (1) วาล์ว (1) วิดพื้น (1) วิถีตัน (1) วิธีลดความอ้วน (1) วิธีลดต้นขา (1) วิธีลดต้นขาใหญ่ (1) วิธีลดหน้าท้อง (1) วิธีเช็คเบอร์ตัวเอง (1) วีซ่า (1) วีซ่าออสเตรเลีย (1) ศัลยกรรม (1) ศัลยกรรมที่เกาหลี (1) ศัลยกรรมน่องแบบเกาหลี (1) ศาลาเวลา (1) ศิริราช (1) ศิริราชใหม่ (1) ศูนย์ปฏิบัติธรรมวชิรญาณ 200 ปี (1) สถาบันผลิตนักธุรกิจอสังหาฯ (1) สบู่เห็ดยามาบูชิทาเกะ (1) สวดมนต์ข้ามปี (1) สวมแหวน (1) สวมแหวนเสริมดวง (1) สสว. (1) สัมภาษณ์งาน (1) สัมมนา (1) สามัคคี (1) สาวหล่อ (1) สำนวนไทย (1) สุขภาพ (1) สุภาษิต (1) สุริยุปราคา (1) สูตรสำเร็จในชีวิต (1) หญิงหล่อ (1) หนีตามกาลิเลโอ (1) หมู่บ้านมิตรประชาเพลส (1) หยุดราชการ (1) หลินปิง (1) หิมะ (1) ห้องทำงาน (1) อกสวย (1) อกหัก (1) อนุโมทนา (1) อริยะ (1) อริยะ พนมยงค์ (1) ออสเตรเลีย (1) อันดับโรงเรียน (1) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ (1) อายัดบัตร (1) ฮวงจุ้ย (1) ฮวงจุ้ยห้องน้ำ (1) ฮิสทีเรีย (1) เกมนกบินลอดท่อ (1) เกษตร-บางใหญ่ (1) เขื่อนคลองท่าด่าน (1) เคน ภูภูมิ (1) เครื่องซักผ้า (1) เงินบำนาญชราภาพ (1) เงินเดือน (1) เงินได้พึงประเมิน (1) เชงเม้ง (1) เชื้อรา (1) เช็งเม้ง (1) เซาะกราว (1) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ (1) เติมวัน (1) เตียงนอน (1) เตือนภัย (1) เทพกรีก (1) เนียน (1) เบอร์มงคล (1) เพชร (1) เพลง (1) เพลาข้อเหวี่ยงม Crank shaft (1) เพิ่มวัน (1) เมนูอาหารคุมน้ำหนัก (1) เมืองใหม่ (1) เรนเดียร์ (1) เรื่องย่อ (1) เรื่องเหลือเชื่อ (1) เว็บบิส (1) เศรษฐกิจ (1) เศรษฐกิจถดถอย (1) เสื้อสูบ (1) เสื้อเชิ้ต (1) เสื้อแดง (1) เหล็กดัด (1) เอี๊ยมกันน้ำ (1) เฮอริเคน แคทรีนา (1) แก้ว พงษ์ประยูร (1) แก้สระลอย (1) แขนใหญ่ (1) แบตเตอรี่ (1) แบรนด์ (1) แยกขยะ (1) โครงการบ้านหนังสืออัจฉริยะ (1) โฆษณากูเกิลโครม ประเทศไทย (1) โฆษณาไทยประกันชีวิต (1) โต๊ะทำงาน (1) โต๊ะเก็บเงิน (1) โฝวกวงซัน (1) โฟร์แชร์ (1) โรคขาดผู้ชายไม่ได้ (1) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (1) โรงเรียน (1) โรงเรียนดีมีคุณภาพ (1) โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย (1) ในหลวง (1) ใบ CN22 (1) ใบขับขี่หมดอายุ (1) ไขมันใต้คาง (1) ไข่ (1) ไข่เจียว (1) ไข่ไก่ (1) ไข้หวัดหมู (1) ไทย (1) ไปษณีย์ไทย (1) ไม่ได้ใส่ถุง (1) ไอศกรีมทอด (1)