~ just web development & e-commerce blog


6/30/11

ทำงานและสนุกได้ดียิ่งขึ้นด้วยจอภาพหลายจอ


หากคุณกำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการปรับปรุงประสบการณ์ด้านคอมพิวเตอร์ของคุณ วิธีการหนึ่งที่เกือบจัดอยู่ในอันดับสูงสุดก็คือการใช้จอภาพที่สอง เมื่อต่อจอภาพสองจอเข้ากับคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง คุณกำลังจะได้พบสิ่งที่น่าสนใจ
คุณจะใช้เวลาน้อยลงอย่างมากแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนสำหรับการดูแฟ้มที่เปิดอยู่ โปรแกรม และอีเมล รวมถึงการตามหาสิ่งที่คุณต้องการ เมื่อพื้นที่หน้าจอทั้งหมดมาอยู่ตรงหน้าคุณ คุณจะรู้ได้ในทันทีว่าเคยเสียเวลาไปมากเพียงใดกับการสลับหน้าต่างและมองหาสิ่งที่ต้องการ แล้วคุณจะถามตัวเองว่า "ฉันเคยทำงานด้วยการใช้จอภาพเพียงจอเดียวได้อย่างไรกัน"

มีวิธีการมากมายในการใช้จอภาพสองจอ

ทุกคนที่ผมเคยพบและได้ลองใช้ "หน้าจอคู่" ด้วยจอภาพสองจอไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าจะกลับไปใช้หน้าจอเดียวได้อย่างไรกัน มีบางคนคิดว่าเป็นการฟุ่มเฟือยที่จะเสียเงินซื้อจอภาพสองจอสำหรับคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว แต่หากคุณเคยสำรวจราคาจอภาพชนิดจอแบนผ่านมาสักระยะหนึ่งแล้ว คุณอาจแปลกใจที่ได้รู้ว่าตอนนี้จอภาพมีราคาถูกลงมากขนาดไหน
ภรรยาของผมไม่ต้องการให้ผมซื้อจอภาพที่สองให้กับเธอจนกระทั่งเธอได้เรียนรู้ว่าคุ้มค่าที่จะเสียเงินไม่ถึง 200 ดอลลาร์กับการเพิ่มจอภาพชนิดจอแบนขนาด 22 นิ้วให้กับคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ของเธอ เธอคิดว่าจอภาพที่สองเป็นสิ่งที่เธอแทบจะไม่ได้ใช้งาน ผมพยายามสนับสนุนให้เธอลองดู ตอนนี้ผมเห็นเธอใช้จอภาพทั้งคู่ตลอดเวลา จอภาพหนึ่งเธอใช้สำหรับคอยตรวจดูอีเมล ส่วนอีกจอเธอใช้ทำงานเอกสารหรือเปิดดูเว็บไซต์
ในฐานะนักเขียน ผมมักจะเปิดเอกสารสองฉบับบนจอภาพคนละหน้าจอ โดยจะคัดลอกข้อมูลระหว่างสองหน้าจอหรือเปิดเว็บไซต์บนหน้าจอหนึ่งและเขียนงานบนอีกหน้าจอ ผมเคยชินกับการทำงานแบบนี้จนตอนนี้รู้สึกว่าผมคงทำอะไรได้ช้าลงถ้าต้องใช้พีซีที่มีจอภาพเพียงจอเดียว
วิธีที่คุณใช้จอภาพสองจอจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณทำงานบนพีซีและวิธีการทำงานที่คุณชอบ การใช้งานโดยส่วนใหญ่ที่ผมเห็นจาก Microsoft คือคนที่นี่เปิดอีเมลบนจอภาพหนึ่งไว้ และทำงานกับเอกสารหรือแฟ้มบนอีกจอภาพหนึ่ง ผมยังเห็นโปรแกรมเมอร์ส่วนมากหมุนจอภาพแบบบจอกว้างหนึ่งจอเป็นแนวตั้งเพื่อให้สามารถเขียนโค้ดได้มากที่สุดในคราวเดียวโดยไม่ต้องเลื่อนหน้าจอ ขณะเดียวกันพวกเขาก็ใช้จอภาพอีกจอในแนวนอนปกติเพื่อทำงานกับอีเมลและงานอื่นๆ
ความเป็นไปได้ต่างๆ แทบจะไม่มีที่สิ้นสุด ต่อไปนี้เป็นเพียงวิธีการเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้จอภาพสองจอ
  • ดูเอกสารหรือกระดาษคำนวณอื่นบนจอภาพคนละจอ ดูที่จอภาพหนึ่งขณะที่คุณกำลังทำงานบนอีกจอภาพหนึ่ง หรือลากข้อมูลระหว่างสองจอภาพ
  • ค้นหาข้อมูลบนเว็บเบราว์เซอร์ในจอภาพหนึ่ง ขณะที่เขียนข้อความอีเมลหรือเอกสารบนอีกจอภาพหนึ่ง
  • แก้ไขภาพถ่ายหรือวิดีโอบนจอภาพหนึ่ง ขณะที่เปิดโฟลเดอร์ภาพถ่ายหรือคลิปวิดีโอบนอีกจอภาพ
โปรแกรมบางโปรแกรมออกแบบมาให้มีการกระจายเมนูไปยังจอภาพที่สอง หากคุณมีอยู่ โปรแกรมเหล่านี้มักมีตัวเลือกและตัวควบคุมจำนวนมากซึ่งจะใช้งานได้ง่ายขึ้นเมื่อมีพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้น เช่น ซอฟต์แวร์แก้ไขภาพถ่ายหรือการแก้ไขวิดีโอ ตัวอย่างเช่น โปรแกรมภาพถ่ายบางส่วนให้คุณสามารถวางตัวควบคุมการแก้ไขลงในจอภาพหนึ่ง ขณะที่คุณดูภาพถ่ายในขนาดแบบเต็มหน้าจอบนอีกจอภาพได้


 

สนุกกับการผ่อนคลายได้มากขึ้น

การติดตั้งจอภาพคู่ไม่เพียงให้คุณทำงานได้มากขึ้นและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น แต่ยังช่วยให้คุณสนุกได้มากขึ้นด้วย ตัวอย่างเช่น คุณอาจเปิดคอลเลกชันเพลงของคุณบนจอภาพหนึ่ง ขณะที่คุณท่องเว็บบนอีกจอภาพ หรือเล่นเกมบนจอภาพหนึ่ง ขณะเดียวกันคุณสามารถตรวจสอบอีเมลหรือส่งข้อความโต้ตอบแบบทันทีไปยังเพื่อนๆ บนอีกจอภาพได้
เกมจำนวนมากให้คุณได้ใช้ประโยชน์จากจอภาพสองจอหรือสามจอ หนึ่งในการใช้งานที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับการเล่นเกมคือ คุณสามารถใช้จอภาพตรงกลางเป็นหน้าต่างด้านหน้าของรถแข่งหรือเครื่องบินของคุณ ขณะที่จอภาพด้านข้างจะทำหน้าที่เป็นหน้าต่างด้านข้างของคุณ


 

จอภาพขนาดใหญ่หนึ่งจอหรือจอภาพขนาดเล็กลงสองจอ

บางคนสงสัยว่าจอภาพขนาดใหญ่มากๆ หนึ่งจอ เช่น จอภาพชนิดแบนขนาด 24 นิ้วหรือใหญ่กว่า หรือจอภาพขนาดเล็กลงสองจอดีกว่ากัน ค่าใช้จ่าย ความชอบส่วนตัว และวิธีที่คุณใช้จอภาพของคุณเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับประเด็นนี้ สำหรับคนส่วนใหญ่ จอภาพขนาดเล็กลงสองจอเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าจอภาพขนาดใหญ่หนึ่งจอ
หากคุณทำงานกับกระดาษคำนวณขนาดใหญ่ คุณอาจชอบจอภาพขนาดใหญ่หนึ่งจอที่สามารถแสดงแถวและคอลัมน์ได้มากขึ้นในคราวเดียว ช่างภาพมืออาชีพก็ยังชอบจอภาพขนาดใหญ่ที่ให้พวกเขาสามารถแสดงภาพขนาดใหญ่ได้อย่างที่ต้องการ คนส่วนใหญ่ไม่ต้องการดูกระดาษคำนวณหรือภาพถ่ายที่แบ่งครึ่งระหว่างจอภาพสองจอ
หากผมมีกำลังซื้อจอภาพขนาด 30 นิ้วได้ ผมอาจต้องการใช้จอแสดงผลขนาดใหญ่เพียงจอเดียว แต่ผมเลือกใช้จอภาพขนาด 22 นิ้วสองจอแทน เพราะมีราคาถูกกว่ากันมากและทำให้ผมมีพื้นที่การทำงานขนาดใหญ่บนเดสก์ท็อป
โปรดคำนึงถึงจอภาพที่คุณใช้คู่กันด้วย ผมลองใช้จอภาพขนาด 22 นิ้วกับจอภาพขนาด 23 ที่มีความละเอียดสูงกว่าเล็กน้อย ความแตกต่างเล็กน้อยของขนาดและความละเอียดทำให้ผมรู้สึกรำคาญอย่างมาก หลังจากผ่านไประยะหนึ่งผมได้คืนจอภาพขนาด 23 นิ้วและกลับไปใช้จอภาพขนาด 22 นิ้วเท่ากันทั้งสองจอ ผมชอบที่จะเห็นทุกอย่างปรากฏในขนาดที่เท่ากันบนจอภาพทั้งสองจอ คุณอาจไม่สนใจ แต่เรื่องนี้สมควรนำมาพิจารณาเมื่อคุณเลือกจอภาพ


 

ตรวจสอบพอร์ตวิดีโอของคุณ

บางคนคิดว่าต้องเป็นเรื่องยากที่จะเชื่อมต่อจอภาพสองจอและทำให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ซึ่งจะไม่เป็นเช่นนั้นเลยหากคุณมีการ์ดแสดงผลประเภทที่เหมาะสมอยู่ในพีซีที่ใช้ Windows 7 เดสก์ท็อปพีซีส่วนใหญ่ในปัจจุบันจะมาพร้อมกับการ์ดแสดงผลที่มีพอร์ตวิดีโอ DVI สองพอร์ต และจอภาพชนิดจอแบนส่วนมากที่วางจำหน่ายอยู่ทุกวันนี้มีพอร์ต DVI ที่เข้ากันได้ การ์ดแสดงผลและจอภาพบางส่วนยังมีพอร์ต VGA อีกด้วย
ภาพประกอบของพอร์ต VGA และ DVIพอร์ต VGA และ DVI
หากคุณมีการ์ดแสดงผลที่มีสองพอร์ต โดยปกติแล้วคุณสามารถต่อจอภาพสองจอเข้ากับพอร์ตที่ตรงกันได้ ดูพอร์ตวิดีโอที่ด้านหลังของเดสก์ท็อปพีซีของคุณ และจับคู่สายเคเบิลจากจอภาพแต่ละจอเข้ากับพอร์ตที่ตรงกัน พอร์ตเหล่านี้จะเชื่อมต่อโดยตรงเข้ากับการ์ดแสดงผลของคุณ
คุณอาจต้องใช้อะแดปเตอร์เพื่อต่อสายเคเบิล DVI เข้ากับพอร์ต VGA หรือในทางกลับกัน อะแดปเตอร์ที่มีราคาไม่แพงเหล่านี้หาซื้อได้ง่ายและมักจะมาพร้อมกับคอมพิวเตอร์หรือการ์ดแสดงผลใหม่
สำหรับกรณีที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นคือ เดสก์ท็อปพีซีของคุณมีพอร์ตวิดีโอเพียงพอร์ตเดียว ให้ลองเปลี่ยนการ์ดแสดงผลเป็นการ์ดใหม่ที่มีพอร์ต DVI สองพอร์ต (การ์ดแสดงผลใหม่เป็นหนึ่งในวิธีการปรับรุ่นฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดซึ่งคุณสามารถใช้ได้กับพีซีส่วนใหญ่ คุณจะได้รับมากกว่าพอร์ตอีกหนึ่งพอร์ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพีซีของคุณมาพร้อมกับอะแดปเตอร์การแสดงผลในตัว ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีประสิทธิภาพรองจากการ์ดแสดงผลโดยเฉพาะ)
แม้ว่าคอมพิวเตอร์ของคุณจะมีพอร์ตวิดีโอเพียงพอร์ตเดียว แต่ผู้ผลิตพีซีบางรายมีสายเคเบิลจอภาพแบบกำหนดเองที่แยกสัญญาณจากหนึ่งพอร์ตไปยังสองจอภาพ ดังนั้น คุณจึงอาจไม่จำเป็นต้องใช้พอร์ตสองพอร์ตบนการ์ดแสดงผลของคุณ

เพิ่มจอภาพพิเศษให้กับแล็ปท็อป

เนื่องจากแล็ปท็อปทุกเครื่องจะมาพร้อมกับหน้าจอแบบในตัว คุณเพียงแค่เชื่อมต่อจอภาพหนึ่งจอเพื่อสร้างหน้าจอคู่เท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องง่าย เพราะแล็ปท็อปส่วนใหญ่มีพอร์ตวิดีโออยู่แล้ว (แล็ปท็อปที่มีพอร์ตวิดีโอสองพอร์ตค่อนข้างหายาก ซึ่งต่างจากเดสก์ท็อปพีซี) เพียงแค่เชื่อมต่อจอภาพเข้ากับพอร์ต DVI หรือ VGA และ Windows 7 จะตรวจพบจอภาพโดยอัตโนมัติ ตามที่อธิบายไว้ข้างต้น คุณอาจต้องใช้อะแดปเตอร์เพื่อต่อสายเคเบิล DVI เข้ากับพอร์ต VGA หรือในทางกลับกัน
ผมต่อจอภาพเข้ากับแล็ปท็อปเมื่อผมอยู่ที่โต๊ะทำงาน และถอดออกเมื่อผมนำแล็ปท็อปติดตัวไปขณะเดินทาง คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนการตั้งค่าใดๆ ใน Windows เมื่อคุณดำเนินการนี้
รูปภาพของรายการตัวเลือกแบบหล่นลงสำหรับจอแสดงผลหลายจอรายการแบบหล่นลง จอแสดงผลหลายจอ จะปรากฏขึ้นเมื่อ Windows ตรวจพบจอภาพมากกว่าหนึ่งจอเชื่อมต่อกับพีซีของคุณ

Windows 7 สามารถทำให้เป็นเรื่องง่าย

เมื่อคุณต่อจอภาพสองจอเข้ากับเดสก์ท็อปพีซี หรือต่อจอภาพหนึ่งจอเข้ากับแล็ปท็อป Windows 7ควรตรวจพบจอภาพใหม่แต่ละจอโดยอัตโนมัติและแสดงตัวเลือกจอภาพหลายจอ และคุณสามารถทำสิ่งต่อไปนี้
  • ขยายจอแสดงผลของคุณ เป็นการขยายเดสก์ท็อปของคุณไปบนจอภาพทั้งสองจอและให้คุณสามารถลากรายการระหว่างสองหน้าจอได้ นี่คือวิธีที่คนส่วนใหญ่ใช้จอภาพสองจอ และยังเป็นการตั้งค่าเริ่มต้นด้วย
  • ทำสำเนาจอแสดงผลของคุณ เป็นการแสดงเดสก์ท็อปเดียวกันบนทั้งสองจอภาพ การทำงานนี้เป็นการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับแล็ปท็อป ซึ่งจะเป็นประโยชน์หากคุณกำลังแสดงงานนำเสนอด้วยแล็ปท็อปที่เชื่อมต่อกับโปรเจคเตอร์หรือจอภาพขนาดใหญ่
  • แสดงเดสก์ท็อปของคุณบนจอภาพเพียงจอเดียว โดยส่วนใหญ่เป็นการใช้งานกับแล็ปท็อป หากคุณต้องการให้หน้าจอของแล็ปท็อปว่างเปล่าหลังจากที่คุณเชื่อมต่อกับจอภาพเดสก์ท็อปขนาดใหญ่
เมื่อต้องการค้นหาตัวเลือกเหล่านี้ ให้คลิกปุ่ม เริ่มรูปภาพของปุ่ม'เริ่ม' คลิก แผงควบคุม พิมพ์จอแสดงผลลงในกล่องค้นหา จากนั้นภายใต้ จอแสดงผล คลิก เชื่อมต่อกับจอแสดงผลภายนอก 

ดูด้วยตาของคุณเอง

ตอนนี้คุณก็รู้วิธีเชื่อมต่อจอภาพสองจอเข้ากับพีซีของคุณแล้ว ดังนั้นคุณสามารถเริ่มทำงานได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและสนุกกับคอมพิวเตอร์ของคุณได้มากขึ้น ไม่สำคัญว่าคุณจะอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการใช้จอภาพสองจอมามากน้อยแค่ไหน แต่นี่คือสิ่งที่คุณต้องเห็นด้วยตาของคุณเอง ดังนั้น ลองต่อจอภาพพิเศษเข้ากับเครื่องของคุณดู

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
There was an error in this gadget

Followers

Follow by Email

Tags

Tips (218) News (216) Knowledges (150) Google (149) Web Development (46) Funny (44) Internet (39) eBay (34) SEO (28) Sweden (26) Free (23) Mobile Phones (23) Apple (22) Thailand Post (22) E-Commerce (21) Google AdSense (21) IT (21) Software (21) iPhone (21) ไปรษณีย์ไทย (21) Facebook (20) Jobs (20) Opensource (20) Android (19) Forward Mail (19) Google AdWords (19) ไปรษณีย์ (19) Microsoft Windows (18) IKEA (17) Microsoft Office (17) DTAC (16) Google Analytics (16) Google Apps (16) Ubuntu (16) Firefox (14) Microsoft (14) Phishing (14) Bangkok (13) Kasikorn Bank (13) Security (13) บทความดีๆ (13) Google Chrome (12) WordPress (12) Bank (11) Domain Name (11) Seminar (11) Gmail (10) Google Maps (10) Joomla (10) Scripts (10) Ads (9) Bangkok Bank (9) Coupon (9) Paypal (9) Twitter (9) Business (8) Doogle (8) Download (8) IKEA Bangkok (8) IKEA Thailand (8) Javascript (8) Linux (8) Thailand (8) Toyota (8) Web 2.0 (8) Website (8) World Cup 2010 (8) Yahoo (8) ASEAN (7) BTS (7) Books (7) CSS (7) E-Banking (7) Email (7) GoDaddy (7) Internet Banking (7) Olympic 2008 (7) Swedish (7) Youtube (7) ภาพลวงตา (7) 3G (6) AEC (6) AIS (6) Amazon (6) Google Logo (6) Google Translate (6) IKEA Bangna (6) Jaturamitr (6) Sigve Brekke (6) Technology (6) Telenor (6) bcc (6) ซิกเว่ เบรกเก้ (6) ซิคเว่ เบรคเก้ (6) Browsers (5) Doodle (5) Education (5) Hotmail (5) Joke (5) Kbank (5) Norway (5) Office (5) Social Media (5) Steve Jobs (5) Thai King (5) True Move (5) Web Standard (5) iPad (5) iPod (5) ประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน (5) รถไฟฟ้าBTS (5) ABAC (4) Affiliates (4) Apps (4) DBD (4) EMS (4) English (4) Google Docs (4) Google Thailand (4) Happy New Year (4) Hi5 (4) Hybrid (4) IE (4) Information (4) Make Money (4) PHP (4) Panda (4) Payment (4) Photoshop (4) SMS (4) Skype (4) Social Network (4) TPS (4) jQuery (4) รถจดประกอบ (4) ลดน้ำหนัก (4) Ajax (3) Bicycle (3) Bike (3) Birthday (3) Blogger (3) Brands (3) Bualuang iBanking (3) Central (3) Certificate (3) China (3) Credit card (3) Design (3) Flood (3) Google Office (3) Groupon (3) HTML (3) Happy Birthday (3) Icon (3) Lazada (3) Leadership (3) Manufacturing Production System (3) Marketing (3) Mobile Banking (3) Monorail (3) Movie (3) Notebook (3) Online Payment (3) Prototype js (3) Search Engine (3) Slide (3) Sports (3) Toyota Production System (3) Training (3) Wifi (3) iPad2 (3) iPhone 5 (3) ค่าจอดรถ (3) น้ำท่วม (3) บัตรประชาชน (3) พม่า (3) ภาษี (3) รถคันแรก (3) ลดความอ้วน (3) ลดต้นขา (3) สวีเดน (3) หุ้น (3) เพื่อน (3) 1-2-CALL (2) 2012 (2) ATM (2) AdSense for domains (2) Airport (2) Amadeus (2) Angry Birds (2) April Fools (2) Bing (2) Black Friday (2) Blackberry (2) Blog (2) CEO (2) CMS (2) Canon (2) Christmas (2) Co-Creation (2) Coke (2) Condo (2) Cool (2) DOS (2) Dhamma (2) E-Business (2) Ebates (2) Evernote (2) Fashion (2) Fellowship (2) Flash (2) Freelance (2) Games (2) Go Online (2) Google Bar (2) Google Buzz (2) Google Chrome Thailand (2) Google Search (2) Google Wave (2) Google Zeitgeist (2) Google+ (2) Hack (2) Hostgator (2) IE6 (2) Instant WordPress (2) Jailbreak (2) K-Merchant on mobile (2) K-Payment Gateway (2) Kaizen (2) Khao Yai (2) King (2) King of Thailand (2) Krungsri (2) LINE (2) Language (2) Logispost (2) Logo (2) MBA (2) MRT (2) MSN (2) Mesothelioma (2) Microsoft Word (2) New Year (2) Outlook (2) PSD (2) Paul Octopus (2) PocketPC (2) Putty (2) QR Code (2) Rabbit Card (2) Ranking (2) Resume (2) SMEs (2) Sense-making (2) Settrade (2) Song (2) Spotify (2) Starbucks (2) Sticker (2) Suvarnabhumi (2) Templates (2) Thaksin (2) The Asbestos Test (2) The Golden Jubilee (2) Time (2) Top 10 (2) Toyota Prius (2) Usability (2) VISA (2) Video (2) Virus (2) VoIP (2) Volvo (2) Wallpaper (2) Web Hosting (2) Webinar (2) Wedding (2) WhatsApp (2) Windows 8 (2) WordPress Multisite (2) Zeitgeist (2) instagram (2) ขายบ้าน (2) ข้าวโอ๊ต (2) ความรัก (2) ตับอักเสบ (2) นาธาน (2) บัตรประชาชนหมดอายุ (2) บุตรบุญธรรม (2) รถไฟฟ้าบีทีเอส (2) วันหยุด (2) สาธุ (2) อันดับ (2) อาหารและเครื่องดื่ม (2) เขาใหญ่ (2) โฆษณา (2) โลจิสโพสต์ (2) ใบขับขี่ (2) "The world map of social networks" (1) #WeLoveKing (1) #jj_forum (1) +1 (1) 10100 (1) 11/11 (1) 18 มงกุฎ (1) 2bbit (1) 4G (1) 4shared (1) 8.9 Quake (1) 80s (1) ABTC (1) API (1) ASUS (1) AVOS (1) AWeber (1) AYF (1) Abbreviations (1) Abhisit (1) Adobe (1) Adobe CS3 Web Design - Workflow (1) Adsl (1) Agoda (1) Air Asia (1) Airport Link (1) Almería (1) Amazeballs (1) Amazing Thailand (1) Amit Singhal (1) AmitSinghal (1) Android 3.0 (1) AnyID (1) Appointment slots (1) Asbestos (1) Asia (1) Asian (1) Asian Martial Arts (1) Atari (1) Auctiva (1) Australia (1) Autopatcher (1) Ayutthaya (1) BIS (1) Bangchak Green Station (1) Bangkok Eye (1) Bangna (1) Bank Note (1) Bank of Thailand (1) Beer (1) Benchmarking (1) Bhuddism (1) Big Mac (1) Bloomberg (1) Blue Ocean (1) Bosch (1) Bridge (1) Brushes (1) Bryant Park (1) Bug (1) Bungkan (1) Burma (1) Business Intelligence (1) Button (1) CC (1) CC Salon (1) CDN (1) CERN (1) CN22 (1) Calendar (1) Call Center (1) Canon MP258 (1) Carl-Gustav Alexander Tartagni (1) Carlaches (1) Cars (1) Categorizing (1) Central Festival Eastville (1) Central World (1) Chat (1) Chillaxing (1) Chinese New Year (1) Chocolates (1) Christian (1) Chromebook (1) City Mart Supermarkets (1) Clock (1) CloudFlare (1) Coca-Cola (1) Coins (1) Commencement Address (1) Company (1) Company Slogans (1) Competition (1) Condom (1) Condom Holder (1) Connecting rod (1) Corporate Culture (1) Craigslist.org (1) Creative Commons (1) Cultural Intelligence (1) Cultural Research (1) Cultural differences (1) Cultural shock (1) Culture (1) Curfew (1) Cylinder block (1) Cylinder head (1) Cylinder liner (1) DBD Academy (1) DFP (1) Danone Activia Women Lead (1) Database (1) Daylight Saving Time (1) Delicious (1) Dell (1) Dell Vostro 5470 (1) Denmark (1) Desert flower (1) Diamond (1) Digital Camera (1) Digital Signage (1) Dinner (1) Dinosaur leg (1) Direct Deposit (1) Dog Lovers (1) Door mat (1) Doteasy (1) Download Statusbar (1) Dream (1) Dreamhost (1) Drive in Australia on Thai licence (1) Driver (1) Drivers (1) Driving Permit (1) DropBox. Box.net (1) Dubai (1) Dynabook (1) E-mail Marketing (1) E16 (1) E4 (1) EU (1) East vs West (1) Easter (1) Eating (1) Egg (1) Enom (1) Entrepreneur (1) Entrepreneurs (1) Error Code (1) Euro 2012 (1) Events (1) Evernote Food (1) Expensive Car Gallery (1) Export (1) Expressway (1) Ext JS (1) Eyelashes (1) FaceLook (1) Facebook Email (1) Facebook Keyboard Shortcuts (1) Facebook Video Calling (1) Fast Browser Search (1) Favicon (1) Female Entrepreneurs (1) Filename List (1) Filmjölk (1) Finnish (1) FireScope (1) Firebug (1) Flappy Bird (1) Flash Drive (1) Flash mob (1) Flintstones (1) Flixya (1) Flu (1) Followers (1) Font (1) Food (1) Foods (1) Football (1) Forex (1) Foursquare (1) Framework (1) Frenemy (1) Fried Ice-cream Recipe (1) Fuel Economy Label (1) Funny 3G Commercial (1) Futsal (1) GPS (1) Gasket (1) Geek (1) Gen Y (1) George C. Marshall (1) Gift (1) Gigtide (1) Goals (1) Gold (1) Google Caffeine (1) Google Calendar (1) Google Campus Ambassador (1) Google Chart (1) Google Cloud Connect (1) Google Data Center (1) Google Drive (1) Google Flights (1) Google Goggles (1) Google Instant (1) Google Latitude (1) Google Map Maker (1) Google Mobile (1) Google Offers (1) Google Project Glass (1) Google Search-based Keyword (1) Google Sites (1) Google Spreadsheets (1) Google Street View (1) Google Sync (1) Google Trader (1) Google Translator Toolkit (1) Google Trends (1) Google Voice (1) Google Wallet (1) Google Website Optimiser (1) Google's Easter Egg (1) Google's Zurich office (1) Google+ invite (1) Google-certified ad networks (1) Googley (1) Goonline.in.th (1) Graduate Programs (1) Great Places (1) Green (1) HDTV (1) HTML5 (1) Handwrite (1) Happy (1) Harddisk (1) Health (1) Hello (1) Helpdesk (1) Herika Fernanda (1) Hi-speed Train (1) Hide My WP (1) High and low context cultures/ communication (1) High and low context cultures/communication (1) High- and low-context cultures/communication (1) Home (1) Homeplus (1) Hostel (1) How to Sleep FREE in Bangkok (1) How will you be maintaining yourself financially while you are in Australia? (1) Hurricane Katrina (1) Hysteria (1) IA (1) ICT (1) IKEA Jobs (1) IMEI (1) Ice Skater (1) In-App Payments (1) India (1) Instant Pages (1) Interbrand (1) International Alphabet (1) Invest (1) Investment (1) Invoice (1) Isetan (1) Jack Welch (1) Japanese (1) Jawbone (1) Jike (1) Jonas Seidler (1) Jordgubbar (1) Junk mail (1) KTB (1) Kanelbullar (1) Kitty (1) Kiwi (1) Kleenex (1) Kopimism (1) Korea (1) Krating Poonpol (1) L'Arc~en~Ciel (1) LHC (1) LMFAO (1) LOVE AT FIRST FLIGHT (1) Languages (1) Laos (1) Laptop (1) Larry Page (1) Laws (1) Layout (1) Learning by doing (1) Legsie (1) Let It Snow (1) Life (1) Lifestyle (1) Lingon (1) LinkedIn (1) Links (1) Lively (1) LivingSocial (1) Local business center (1) London 2012 (1) Love Mosaic (1) Love instagram (1) Loy Krathong (1) Lub D (1) LubD (1) MP145 (1) MP258 (1) MV (1) Mac (1) Maestro Card (1) Managing Diversity in International Context (1) Managing across cultures (1) Manchester United's Thailand Message (1) Map Your Valentine (1) Marcom Trainee (1) Mark Zuckerberg (1) Martin Luther King Jr. (1) McDonald's (1) McDonalds (1) Media Temple (1) Mega Project (1) Mega Upload (1) Merry Christmas (1) Michael Jackson (1) Microsoft Download Manager (1) Middle age (1) Money (1) Moneybookers (1) Most Expensive Car in the World (1) Motorola (1) Multi Monitors (1) Multi-communicative (1) Multi-touch (1) Multitask Mode (1) Music Beta (1) MySQL (1) Myaing Hay Wun (1) Myanmar (1) NECTEC (1) Name Card (1) Nano break (1) Nawamin City Avenue (1) Nawamin Festival Walk (1) Nero (1) Nestle Joya Ice cream (1) Netscape (1) New Media (1) New Orleans (1) Newsweek (1) Nexus (1) Nielsen (1) Nike Plus (1) Nike+ (1) Ninja (1) North Korea leader (1) Nose Gel Dispenser (1) Nyponsoppa (1) OK (1) Oficio (1) Okay (1) Oktoberfest (1) One Day One Price (1) One-2-Call (1) Online Ads (1) Online Business (1) Orkut (1) PC (1) PCWorld (1) PMP (1) Page peel script (1) PageRank (1) Passport (1) Pasta (1) Path (1) Pattaya (1) PayPal Mobile (1) PaySbuy (1) Payment Gatewayม Verified by Visa (1) Pee mak dance (1) Philippines (1) Phone Remote Control (1) Photobomb (1) Piston (1) Piston Displacement (1) Place (1) Playa Case (1) Poem (1) Police (1) PopupPress (1) PopupPress - Popups with Slider & Lightbox for WP (1) Portable Wordpress (1) Present (1) Prinsesstårta (1) Printer (1) PromptPay (1) Prototype (1) QZone (1) Qingming (1) Queen (1) RE-CU (1) Rare Earth (1) Recall (1) Red Bull (1) Reindeer Rudolph the Red Nose (1) Review (1) Rich (1) Riddle (1) Roaming (1) RockMelt (1) Rooftop Bars (1) Router Default Password List (1) Royal Crown (1) Russia (1) Räkor (1) SCB (1) SCB Virtual Credit Card (1) SEX (1) SPS (1) SPSS (1) SQL (1) SQL Dump File Splitter (1) SQLDumpSplitter (1) SSD Host (1) SSD โฮส (1) SSH Command (1) SWIFT (1) Sabertooth filet (1) Salary (1) Samsung Galaxy Tab (1) Santika Pub (1) Scalado (1) Schengen (1) Screenshot (1) Selfie (1) Semlor (1) Sergey Brin (1) Server (1) Shaolin (1) Shopping Online (1) SiPH (1) Siam Paragon (1) Signature (1) Silence of Love (1) Simsimi (1) Singhal (1) Skrill (1) Slogans (1) Smartphone Ergonomics (1) Smoking Kid (1) Snow (1) Solar city (1) Sopa (1) Space (1) Sparkling Mineral Water (1) Spettekaka (1) Spinning (1) Spotify's competitor (1) Stanford (1) Statistics (1) Staycation (1) Stephenson (1) Stereotypes (1) Still Mineral Water (1) Stock (1) Strategy (1) Study (1) Subway (1) Sudoku (1) SugarSync (1) Supply Chain (1) Symbian (1) Symbols (1) Synaptics (1) TH Sarabun PSK (1) THITEE (1) TMB Bank (1) Tablet (1) Taiwan (1) Tarad (1) Taxi (1) Teach Parents Tech (1) TechHive (1) Tesco (1) Tesco Homeplus (1) Thai Airways (1) Thai Stars (1) Thai police (1) Thailand Eco Car First Car Show 2012 (1) Thaitrade (1) The ASEAN Way (1) The Best Spinner (1) The Best Spinner API (1) The Church of Kopimism (1) The Evolution of Search (1) The Kite Runner (1) The Mall (1) The Monkey Banana and Water Spray Experiment (1) The Social Network (1) Themes (1) Timeline (1) Tip (1) Top Ten Most Expensive Cars (1) TouchPad (1) Trailer (1) Trashion (1) Travel (1) Trojan (1) Tsunami (1) Twiends (1) Ultrabooks (1) Unblock Blocked Number (1) Under30CEOs (1) Unlock Code (1) VMware (1) Valentine (1) Valentine's Day (1) Valve (1) Valve cover (1) Varmrökt lax (1) Virtual Store (1) Virtual drive (1) VitaFresh (1) Vk (1) Vodafone (1) Vuvuzela (1) Waris Dirie (1) Waze (1) Web Analytics (1) Web Application (1) WebOn (1) Western Union (1) WhatsApp for iPad (1) WhatsPad (1) WiMP (1) Widget (1) Wikipedia (1) Windows Mobile (1) Wine Bridge Plus (1) Wonder Wheel (1) Woraphan (1) World Happiness Report (1) Worship Day (1) Wushu (1) XHTML (1) XML (1) Xbox (1) Yahoo Pipes (1) Yahoo mail (1) Yandex (1) Yangon (1) YouTube Instant (1) Young Entrepreneurs (1) Young Female Entrepreneurs (1) Za Cosmetic (1) Zebra Crossing (1) bitthailand (1) cheat (1) cheating (1) e-waste (1) earthquake (1) fastest car in the world (1) file (1) findpeopleonplus.com (1) goo.gl (1) hiybbprqag (1) iOS 5 (1) iTunes (1) iframe (1) indoswiftjobinproduction (1) japan (1) march 11 (1) mbrzxpgjys (1) most expensive car (1) most expensive car in the world 2011 (1) multitouch (1) okidoki (1) rename (1) search (1) siwapp (1) smtp (1) tabienrod (1) tokyo (1) windows (1) กทม. (1) กรมธนารักษ์ (1) กรมศุลกากร (1) กรมส่งเสริมการส่งออก (1) กระดาษทิชชู่ Kleenex (1) กระทรวง ICT (1) กระสอบทราย (1) กลิ่นปาก (1) กล้องวงจรปิด (1) การดื่มน้ำ (1) การทักทาย (1) การนอน (1) การสร้างแบรนด์ (1) การอ่าน (1) การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร (1) ก่อการร้าย (1) ก้านสูบ (1) ขงจื้อ (1) ขงเบ้ง (1) ขนตาปลอม (1) ขยะ (1) ขยะมีพิษ (1) ขยะอิเล็กทรอนิกส์ (1) ของขวัญ (1) ขับรถช่องขวา (1) ขายของ Online (1) ขายยาออนไลน์ (1) ขายส่ง (1) ขาเรียวสวย (1) ขาใหญ่ (1) ขี้ (1) ข้อคิดนักบริหาร (1) ข้าว (1) ครีมเทียม (1) ความจริงวันนี้ (1) ความหมายของการให้ของขวัญ (1) คางสองชั้น (1) คำพังเพย (1) คำพูด (1) คืนภาษี (1) คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (1) ค่าครองชีพ (1) ค่าไฟ (1) คําคม (1) จ.บึงกาฬ (1) จดทะเบียนบริษัท (1) จักรยาน (1) จั่นเจา (1) จีน (1) ชาญคอนเดค (1) ชานมไข่มุก (1) ชุดหมีกันน้ำ (1) ซิลิโคน (1) ซู ชิ หมิง (1) ซ่อมนาฬิกาโบราณ (1) ดราม่า (1) ดอทอะไร (1) ดารา (1) ดูแลรถ (1) ตกเครื่องจนตกหลุมรัก (1) ตัน ภาสกรนที (1) ตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ (1) ตั้งค่า APN (1) ตั้งชื่อบริษัท (1) ตามรอยพระราชา (1) ต้อหิน (1) ถนน (1) ถมทะเล (1) ถ่าน (1) ทอง (1) ทองเค (1) ทะเบียนบ้านหาย (1) ทะเบียนรถ (1) ทางจักรยาน (1) ทางด่วน (1) ทางม้าลาย (1) ทำงานน้อย (1) ทำตาสองชั้น (1) ทำนายดวง (1) ทำบุญวันเกิด (1) ทีทำงาน (1) ที่ดิน (1) ท่องเที่ยว (1) ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ (1) ธนบัตรใหม่ (1) ธนาคารกรุงเทพ (1) ธีรศิลป์ แดงดา (1) ธุรกิจ (1) นนทบุรี (1) นวัตกรรม (1) นังเมียโง่ (1) นามบัตร (1) นาฬิกา Royal Crown (1) นิทรรศการ (1) นิวออร์ลีนส์ (1) น้ำอัดลม (1) น้ำแร่ที่มีฟอง (1) น้ำแร่ไม่มีฟอง (1) บทขออโหสิกรรม (1) บทขออโหสิกรรมเเละอฐิษฐานจิต (1) บทอฐิษฐานจิต (1) บราใต้ผิว (1) บัตร APEC (1) บัตรประชาชนหาย (1) บางบัวทอง (1) บีทีเอส (1) บึงกาฬ (1) บ้านน้ำไม่ท่วม (1) บ้านร้อน (1) ประกันสังคม (1) ประหยัดน้ำมัน (1) ปริมาตรกระบอกสูบ (1) ปลอกสูบ (1) ปลาดอลลี (1) ปลูกคิ้วถาวร (1) ปะเก็น (1) ปัญหาเชาว์ (1) ปิยมหาราชการุณย์ (1) ปูอัด (1) ผลรวมดี (1) ผลไม้ (1) ผังเมือง (1) ผู้ชายเที่ยวกลางคื (1) ผู้นำ (1) ผู้ว่า กทม. (1) ผู้ว่ากทม. (1) ผ้าป่า (1) ฝรั่งเศส (1) ฝาครอบวาล์ว (1) ฝาสูบ (1) พ.ร.บ.จราจร (1) พระสังฆราช (1) พระเจ้าทันใจ (1) พันธมิตร (1) พาสปอร์ตรถยนต์ (1) พิธีการศุลกากรไปรษณีย์ (1) ภาษีพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (1) มอมเหล้า (1) มะเร็ง (1) มีคุณภาพการศึกษา (1) มือของแม่ (1) มุ้ย (1) ยายกินลำไยน้ำลายยายไหลย้อย (1) ยุโรป (1) รถหาย (1) รถไฟฟ้าBTSเสีย (1) รถไฟฟ้าบีทีเอสเสีย (1) รถไฟฟ้าสายสีเขียว (1) รวมคำถวายกฐิน (1) ระบบสัญญาณกันขโมย (1) ระหว่างประเทศ (1) รัฐบาลสวีเดน (1) รูดอล์ฟ (1) ฤกษ์แต่งงาน (1) ลดต้นแขน (1) ลดพุง (1) ลดไขมัน (1) ลองใจ สามี (1) ลัดดาแลนด์ (1) ลาซาด้า (1) ลานเบียร์ (1) ลิขิตฟ้าชะตาดิน (1) ลุยน้ำท่วม (1) ลูกสูบ (1) วงล้อมหัศจรรย์ (1) วัดบวรนิเวศวิหาร (1) วันช้างไทย (1) วาล์ว (1) วิดพื้น (1) วิถีตัน (1) วิธีลดความอ้วน (1) วิธีลดต้นขา (1) วิธีลดต้นขาใหญ่ (1) วิธีลดหน้าท้อง (1) วิธีเช็คเบอร์ตัวเอง (1) วีซ่า (1) วีซ่าออสเตรเลีย (1) ศัลยกรรม (1) ศัลยกรรมที่เกาหลี (1) ศัลยกรรมน่องแบบเกาหลี (1) ศาลาเวลา (1) ศิริราช (1) ศิริราชใหม่ (1) ศูนย์ปฏิบัติธรรมวชิรญาณ 200 ปี (1) สถาบันผลิตนักธุรกิจอสังหาฯ (1) สบู่เห็ดยามาบูชิทาเกะ (1) สวดมนต์ข้ามปี (1) สวมแหวน (1) สวมแหวนเสริมดวง (1) สสว. (1) สัมภาษณ์งาน (1) สัมมนา (1) สามัคคี (1) สาวหล่อ (1) สำนวนไทย (1) สุขภาพ (1) สุภาษิต (1) สุริยุปราคา (1) สูตรสำเร็จในชีวิต (1) หญิงหล่อ (1) หนีตามกาลิเลโอ (1) หมู่บ้านมิตรประชาเพลส (1) หยุดราชการ (1) หลินปิง (1) หิมะ (1) ห้องทำงาน (1) อกสวย (1) อกหัก (1) อนุโมทนา (1) อริยะ (1) อริยะ พนมยงค์ (1) ออสเตรเลีย (1) อันดับโรงเรียน (1) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ (1) อายัดบัตร (1) ฮวงจุ้ย (1) ฮวงจุ้ยห้องน้ำ (1) ฮิสทีเรีย (1) เกมนกบินลอดท่อ (1) เกษตร-บางใหญ่ (1) เขื่อนคลองท่าด่าน (1) เคน ภูภูมิ (1) เครื่องซักผ้า (1) เงินบำนาญชราภาพ (1) เงินเดือน (1) เงินได้พึงประเมิน (1) เชงเม้ง (1) เชื้อรา (1) เช็งเม้ง (1) เซาะกราว (1) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ (1) เติมวัน (1) เตียงนอน (1) เตือนภัย (1) เทพกรีก (1) เนียน (1) เบอร์มงคล (1) เพชร (1) เพลง (1) เพลาข้อเหวี่ยงม Crank shaft (1) เพิ่มวัน (1) เมนูอาหารคุมน้ำหนัก (1) เมืองใหม่ (1) เรนเดียร์ (1) เรื่องย่อ (1) เรื่องเหลือเชื่อ (1) เว็บบิส (1) เศรษฐกิจ (1) เศรษฐกิจถดถอย (1) เสื้อสูบ (1) เสื้อเชิ้ต (1) เสื้อแดง (1) เหล็กดัด (1) เอี๊ยมกันน้ำ (1) เฮอริเคน แคทรีนา (1) แก้ว พงษ์ประยูร (1) แก้สระลอย (1) แขนใหญ่ (1) แบตเตอรี่ (1) แบรนด์ (1) แยกขยะ (1) โครงการบ้านหนังสืออัจฉริยะ (1) โฆษณากูเกิลโครม ประเทศไทย (1) โฆษณาไทยประกันชีวิต (1) โต๊ะทำงาน (1) โต๊ะเก็บเงิน (1) โฝวกวงซัน (1) โฟร์แชร์ (1) โรคขาดผู้ชายไม่ได้ (1) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (1) โรงเรียน (1) โรงเรียนดีมีคุณภาพ (1) โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย (1) ในหลวง (1) ใบ CN22 (1) ใบขับขี่หมดอายุ (1) ไขมันใต้คาง (1) ไข่ (1) ไข่เจียว (1) ไข่ไก่ (1) ไข้หวัดหมู (1) ไทย (1) ไปษณีย์ไทย (1) ไม่ได้ใส่ถุง (1) ไอศกรีมทอด (1)