~ just web development & e-commerce blog


2/10/12

เรื่องย่อลิขิตฟ้าชะตาดิน ตั้งแต่ต้นจนจบ

ลิขิตฟ้าชะตาดิน ละครที่ฉายทางช่อง 5 นำแสดงโดย สน ยุกต์ ส่งไพศาล,ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล , ตู่ นพพล โกมารชุน , นุส นุสบา ปุณณกันต์ , เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์ และ โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ละครลิขิตฟ้าชะตาดิน ฉายทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.25 น. ฉายวันแรกเมื่อ วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2555 ถ้าใครตามไม่ทัน หรือดูไม่รู้เรื่อง มาอ่าน เรื่องย่อลิขิตฟ้าชะตาดิน จะได้รู้เรื่อง รู้ที่มาที่ไป เพื่อดูละครลิขิตฟ้าชะตาดินให้สนุกกันมากขึ้น
ข้อมูลทั่วไป : ลิขิตฟ้าชะตาดิน
ชื่อเรื่องภาษาไทย : ลิขิตฟ้าชะตาดิน
ชื่อเรื่องภาษาอังกฤษ : Likit fah chata din
บทประพันธ์ของ : ปราณประมูล
บทโทรทัศน์ : ปราณประมูล
ผู้กำกับคือ : ผอูน จันทรศิริ
ช่องที่ฉาย :ช่อง 5
วันที่ฉาย : จันทร์-พฤหัสบดี
เวลาที่ฉาย :20.25 น.
ฉายวันแรกเมื่อ : 7 กุมภาพันธ์ 2555


รายชื่อนักแสดงในเรื่องลิขิตฟ้าชะตาดิน
สน ยุกต์ ส่งไพศาล รับบทเป็น : อาจ้าง / ฟ้ากระจ่าง ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล รับบทเป็น : เกียรติบดินทร์ ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ตู่ นพพล โกมารชุน รับบทเป็น : บัญชา ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
นุส นุสบา ปุณณกันต์ รับบทเป็น : ดารากานต์ ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
กบ ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบทเป็น : ปีเตอร์ โจว ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน เตจะสาเวศซ์ รับบทเป็น : เทเรซ่า ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ รับบทเป็น : ดวงยิหวา ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ซี หทัยภัทร สมรรถวิทยาเวช รับบทเป็น : ทรายทอง ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ฟาง พิชญา เชาวลิต รับบทเป็น : เสี้ยวท้อ / ฟ้าใส ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รับบทเป็น : ชิงชัย ในลิขิตฟ้าชะตาดิน
ฮันนี่ ภัสสร บุญยเกียรติ รับบทเป็น : มาดามพิณ ในลิขิตฟ้าชะตาดิน


เนื้อเรื่องย่อละครลิขิตฟ้าชะตาดิน
เวลาเช้ามืด ขณะที่ทุกคนกำลังวุ่นวายเตรียมพิธีทำบุญเดือนห้าไหว้เจ้าสารทขนมจ้าง ณ ศาลเจ้าแม่แห่งหนึ่ง สาลี่พร้อมด้วยเสี้ยวท้อ (ฟาง พิชญา) ลูกสาววัย 5 ขวบ ซึ่งมาร่วมงานบุญได้เจอกับทารกตัวน้อยที่มีคนเอามาทิ้งไว้ที่หน้าศาลเจ้า ด้วยความตื่นเต้นสองแม่ลูกวางตระกร้าของที่เตรียมมาทำบุญแล้ววิ่งพรวดพราดเข้าไปดู เสี้ยวท้อชี้ชวนให้ดูเด็กน้อยด้วยความตื่นเต้นดีใจก่อนที่สาลี่จะอุ้มทารกเข้ามาด้านในมาวางลงบนโต๊ะ ทำให้ทุกคนที่มาร่วมงานต่างเข้ามามุ่งดูกันอย่างสนใจและเป็นเหตุให้อาหึ่งซึ่งคิดว่าน้องชายที่ตายไปแล้วนั้นกลับชาติมาเกิดจึงอาสารับเลี้ยงเด็กน้อยไว้เอง

ส่วนดารากานต์ (นุส นุสบา) เด็กสาวสวยวัยสิบเจ็ดปีแม่ของเด็กน้อยที่มีสาเหตุจำเป็นต้องนำลูกมาทิ้งไว้ แอบมองอยู่ที่มุมหนึ่งของศาลเจ้า เธอมีสภาพอิดโรยตาบวมแดงเพราะผ่านการร้องไห้มาอย่างหนักและเมื่อเธอเห็นว่ามีคนมาพบลูกน้อยก็ตัดใจจากไปอย่างอาลัยรัก ระหว่างที่โดยสารรถไฟกลับบ้านที่ภูเก็ต ดารากานต์เหม่อลอยน้ำตาซึมนึกถึงเรื่องราวในอดีตเมื่อครั้งที่เธอได้พบกับปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์) เพราะพ่อแม่ของเธอและพ่อแม่ของเขามาคุยธุรกิจกัน และด้วยอารมณ์พาไปทำให้เธอและเขามีอะไรเกินเลยในความคิดของเด็กสาวเธอคิดว่าเขารักเธอเหมือนอย่างที่เธอรักเขา แต่แล้วดารากานต์ก็ต้องตกใจและเสียใจเป็นอย่างมากเมื่อสุดท้ายเธอได้รู้ว่า ปีเตอร์ กำลังจะแต่งงานกับลูกสาวคนเดียวของมิสเตอร์ลี ซุง ประธานบริษัทก่อสร้างที่เกาะมาเก๊า

หลังกลับมาอยู่บ้านที่ภูเก็ตได้ไม่นาน ดารากานต์ (นุส นุสบา) ก็เข้าพิธีแต่งงานกับนายหัวบัญชา(ตู่ นพพล) โดยที่เธอไม่เคยมีความรักให้เขาเลย แต่ถึงกระนั้นหญิงสาวก็ยังคงเอาใจใส่ดูแลเขาเป็นอย่างดีเพราะรู้ซึ้งในความรักที่เขามีต่อเธอ หลังแต่งงานอยู่กินกับบัญชาได้ 1 ปี ดารากานต์ก็ให้กำเนิดลูกชาย เกียรติบดินทร์หรือเด็กชายดิน (ไมค์ พิรัชต์)

ฟ้ากระจ่าง (สน ยุกต์) เติบโตมาในศาลเจ้าจังหวัดทางเหนือในฐานะเด็กกำพร้าที่โดนนำมาวางทิ้งไว้ เขาเป็นเด็กหนักเอาเบาสู้ว่านอนสอนง่าย ทำได้ตั้งแต่กับข้าว เชิดสิงโต รำมวยจีน จนถึงมูลนิธิกู้ชีพ มีอาหึ่งคนครัวอนาถาดูแลดุจลูก เมื่อดารากานต์(นุส นุสบา)แม่แท้ๆที่เอาเขามาทิ้งเพราะตั้งครรภ์กับหนุ่มชาวจีนที่ถูกพ่อแม่บังคับให้แต่งงานกับคู่หมายตามประเพณี โดยฝ่ายชายไม่รู้ว่าเธอท้อง เปิดเผยตัวเพื่อมาขอให้เขาไปช่วยกอบกู้วิกฤติธุรกิจของครอบครัว เนื่องจากนายหัวบัญชา(ตู่ นพพล) สามีตามกฎหมายของเธอ ประสบเคราะห์กรรม เป็นอัมพาตเพราะถูกยิงด้วยฝีมือคู่แข่ง

เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์) ลูกชายของดารากานต์(นุส นุสบา)กับนายหัวบัญชา(ตู่ นพพล)ก็มีความเป็นเด็กเอาแต่ใจเกเรมีภาระเรื่องเรียนไม่มีวุฒิภาวะพอจะรับภาระ ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)ชอบช่วยคนอยู่แล้วนี่คือแม่ พ่อเลี้ยง และน้องร่วมมารดาแท้ๆเขาจึงตัดสินใจมาอยู่กับครอบครัวของแม่เพื่อช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มใจ ที่จริงซีอีโอบริษัทคู่แข่งของนายหัวบัญชาคือปีเตอร์ โจว(กบ ทรงสิทธิ์) พ่อของฟ้ากระจ่างรักแรกรักเดียวของดารากานต์นั้นเอง แต่ปีเตอร์และดารากานต์ไม่รู้เรื่องนี้

วันต่อมาที่ห้องทำงานของบัญชา(ตู่ นพพล)ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)นั่งดูอยู่หน้าจอ มาดขรึม มีดวงยิหวา(โม มนชนก)ยืนอธิบายข้างหลัง มาดเข้มนิ่งพอกัน ฟ้ากระจ่างขอดูงานด้านเพดานดวงยิหวาขยับก้มเข้ามากดหาไฟล์ให้ ฟ้ากระจ่างขยับหลบนิดๆแต่ก็แอบขวางๆหน่อยๆ ดวงยิหวาจริงจังกับการหาไฟล์มากก้มลงไป กดหาอย่างเอาการเอางาน ฟ้ากระจ่างแอบมองหน้าดวงยิหวาใกล้ๆนัยตาแพรวพราว ดวงยิหวากดๆเปิดไฟล์อยู่ชักพักรู้สึกเงียบๆแปลกๆ ดวงยิหวาหันมามองหน้าฟ้ากระจ่างเห็นหน้าฟ้ากระจ่างที่มองอยู่ก็ชะงัก อึ้งไป ฟ้ากระจ่างเผลอแวบเดียวแล้วสะดุ้งรีบหลบตา

ปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์)มาเมืองไทยเพราะยังคิดถึงคนรักในอดีตและได้รับคำชวนจากมาดามพิณ (ฮันนี่ ภัสสร) ให้มาลงทุนโดยมีนายหัวที่เป็นเจ้าถิ่นเป็นหุ้นส่วน แต่นายหัวบัญชา(ตู่ นพพล)ล่วงรู้ความสัมพันธ์ในอดีตของเมียตนกับปีเตอร์โดยบังเอิญ เขาไม่เพียงสะบั้นมิตรภาพ ยังทำตัวเป็นคู่แข่ง แย่งงานของบริษัทปีเตอร์กับมาดามพิณด้วยวิธีสกปรก

ชิงชัย(ปูไข่ พงศ์สิรี)หาบ้านหลังใหญ่ให้ปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์)กับเทเรซ่า(เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) ตัวเทเรซ่าเองไม่ค่อยชอบที่ใหญ่เกินไปแต่ปีเตอร์ตกลงเธอก็ไม่ค้านพ่อ เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)เดินจะออกจากบ้านมองไปที่โต๊ะนั่งเล่นเห็นดวงยิหวา(โม มนชนก)นั่งก้มหน้า พิมพ์อะไรง่วนที่จอคอมอย่างจดจ่อก็เข้าไปแอบดูข้างหลัง เห็นจอคอมพิวเตอร์ว่าดวงยิหวากำลังตรวจวางระบบไฟฟ้า เช่นสายไฟ สวิตช์ ปลั๊ก หลอดไฟ จึงได้รู้ว่าฟ้ากระจ่างเป็นคนลงมือทำงานด้วยตัวเองทั้งหมดเพราะผู้รับเหมาไม่มีใครทำเป็นเพราะฝีมือของบุรีที่ต้องการกำจัดฟ้ากระจ่างนั้นเอง

เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)วิวาทกับนพชัยสามีมาดามพิณ (ฮันนี่ ภัสสร) เป็นเหตุให้ฝ่ายนั้นเสียชีวิต
ทำให้ชิงชัย (ปูไข่ พงศ์สิรี)ลูกชายมาดาพิณแก้แค้นกลับ โดยจ้างคนยิงนายหัวบัญชา(ตู่ นพพล)จนเป็นอัมพาตดังกล่าว และการที่นายหัวแกล้งทำเป็นดีให้ภรรยาไปพาตัวฟ้ากระจ่างมาเป็นทายาทแทนที่เกียรติบดินทร์ลูกชายเขาก็เพราะเขามีแผนจะให้พ่อลูกฆ่ากันตาย จะได้สาสมกับที่ดารากานต์(นุส นุสบา)อยู่กับเขาอย่างไร้หัวใจมาตลอด

สิ่งที่ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์) ต้องเผชิญอย่างสาหัสกลับไม่ใช่ความขัดแย้งกับศัตรูภายนอก แต่เป็นศึกสายเลือดระหว่างเขากับเกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์) เกียรติบดินทร์ไม่รู้เจตนาเบื้องลึกของพ่อของตน จึงเจ็บแค้นริษยาที่อยู่ๆก็มีไอ้เด็กศาลเจ้ากระจอกๆได้รับการเชิดชูเป็นพี่ชายคนโตและเป็นทายาทดำเนินกิจการของครอบครัวแทนที่จะเป็นตัวเขา

ดวงยิหวา(โม มนชนก)หญิงที่เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)รัก ก็เปิดตัวเป็นคนรักกับฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)หรือแม้แต่ทรายทอง(ซี หทัยภัทร)น้องสาวบุญธรรมที่ตามตื้อเขามาตลอดหรือเทเรซ่า(เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน)ลูกสาวปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์)สาวสวยดุจนางฟ้าที่ชายทุกคนใฝ่ฝันก็รุมรักหลงเสน่ห์และยื้อแย่งฟ้ากระจ่างกันอย่างจริงจังเกียรติบดินทร์จึงทำทุกทางเพื่อช่วงชิงสิ่งที่เขาควรครอบครองคืนมา โดยมีบุรีอาแท้ๆที่คอยเสี้ยมสอนและได้ฟ้าใส(ฟาง พิชญา)หรือเสี้ยวท้อสาวเอสคอร์ทรับควงเฉพาะเศรษฐี หญิงที่เคยหลงรักฟ้ากระจ่างแต่ผิดหวัง มาเป็นตัวช่วย

ด้านทรายทอง(ซี หทัยภัทร)ก็นำเครื่องดื่มไปให้ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)แต่ก็ถูกฟ้ากระจ่างไล่กลับเพราะเขายุ่งๆ แล้วเลิกงานฟ้ากระจ่างก็พาทุกคนไปกินอาหารที่ร้านข้างทาง ซึ่งเป็นร้านเดียวกับที่เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)กับดวงยิหวา(โม มนชนก)แวะกิน พวกรุ่นน้องฟ้ากระจ่างเห็นดวงยิหวาก็เรียก แต่ตอนนั้นฟ้ากระจ่างไปเข้าห้องน้ำ ดวงยิหวาทักทายทุกคนอย่างสนิทสนมเกียรติบดินทร์ไม่รู้อิโหน่อิเหน่เข้าไปหาเรื่องชกต่อยทันที พวกรุ่นน้องฟ้ากระจ่างไม่ยอมจึงรุม ดวงยิหวาห้ามก็ไม่ฟัง อาจารย์ออกมาเห็นห้ามก็โดนไปด้วยจนฟ้ากระจ่างออกมาแล้วห้ามไว้ เขาตกใจมากเมื่อเห็นเกียรติบดินทร์ เกียรติบดินทร์โวยวายใส่ฟ้ากระจ่างกับทุกคนโดยไม่ฟังเหตุใดๆเขาเจ็บตัวไม่น้อย

กว่าเกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)จะรู้ความจริงว่าฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)ถูกหลอกมาเป็นตัวล่อเป้าให้ตายแทนตนที่แท้เขาและพี่ชายร่วมมารดาคือเหยื่อที่โดนปั่นหัวให้เกลียดชังกันแทบตาย ก็เกือบจะสายเกินไปเช่นเดียวกับฟ้ากระจ่างที่เมื่อเข้าใจผิดว่าคนที่เจตนาเอาเขามาตายแทนเกียรติบดินทร์คือแม่ของตัวเอง ความผิดหวังเสียใจก็พลิกให้ความซื่อใสดีงามกลายเป็นความโหดเหี้ยมที่ตัวเขาเองนึกไม่ถึง

แต่สุดท้ายแล้วเมื่อความจริงปรากฏสองพี่น้องก็สามารถรักและเสียสละให้กันได้แม้แต่หัวใจรักของตนเอง วันหนึ่งปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์)กับดารากานต์(นุส นุสบา)มีโอกาสได้พบหน้ากัน ทำให้ความจริงปรากฏว่าฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)คือลูกของปีเตอร์ เทเรซ่าดีใจมากที่ฟ้ากระจ่างเป็นพี่ชายของเธอแม้ลึกๆจะรู้สึกเสียใจบ้างแล้วทั้งปีเตอร์กับดารากานต์ก็บอกลูกๆว่าจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

บุรีเองก็มีคนมาบอกเรื่องที่เห็นว่าฟ้าใส(ฟาง พิชญา)ไปกับเกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)เขาถึงกับทำร้ายเกียรติบดินทร์กับฟ้าใส โชคดีที่ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)มาช่วยไว้ แต่ทั้งสองก็บาดเจ็บไม่น้อย ฟ้ากระจ่างขอร้องให้ฟ้าใสกลับอยู่กับอาม่าสาลี่ ฟ้าใสรู้สึกผิดจึงยอมกลับไปอยู่กับแม่ บุรีกับพวกเกิดผิดใจกันเรื่องที่ไม่ได้งานอีกทำให้ทะเลาะกันแล้วความจริงก็เปิดเผยว่าปุ่นกับจุ้นเป็นคนลอบเข้าไปวางเพลิงในอาคาร โดยมีบุรีมีส่วนรู้เห็นเป็นใจ ทั้งสามจึงถูกจับ

บัญชา(ตู่ นพพล)ที่รู้เรื่องปีเตอร์(กบ ทรงสิทธิ์)กับดารากานต์(นุส นุสบา)มาตลอดก็หาทางกำจัดปีเตอร์ แต่ตัวเขาเองกลับได้รับผลกรรมที่ตัวเองก่อไว้ นั่นคือความเย็นชาจากดารากานต์ ฟ้ากระจ่าง(สน ยุกต์)และเกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)เห็นทรายทอง(ซี หทัยภัทร)หงอยเหงาก็เข้าไปปลอบใจ แล้วบอกว่าทั้งสองรักทรายทองอย่างน้องสาวแท้ๆ แล้วจะคอยปกป้องน้องสาวคนนี้อย่างดี ทรายทองเข้าใจและรักทั้งสองอย่างพี่ชายจริงๆ

เกียรติบดินทร์(ไมค์ พิรัชต์)อดสงสารพี่ชายกับดวงยิหวา(โม มนชนก)คนที่เขารักไม่ได้ เกียรติบดินทร์รู้แล้วว่าความรักจะบังคับจิตใจกันไม่ได้เขาจึงช่วยให้ทั้งสองปรับความเข้าใจกัน เกียรติบดินทร์เห็นพี่ชายกับดวงยิหวาเข้าใจกันแล้วก็อดเศร้าใจตัวเองไม่ได้ แต่เขาก็นึกถึงเทเรซ่า(เฌอเบลล์ ลัลณ์ลลิน) แล้วเริ่มมองหาเทเรซ่าอย่างสนใจในความน่ารักสดใสของเธอเขาจึงไปหาเทเรซ่าแล้วทั้งสองก็ปรับความเข้าใจกันได้


ข้อคิดที่ได้จากละครเรื่องลิขิตฟ้าชะตาดิน
จากละครเรื่องนี้เราจะเห็นว่าคนที่ถูกเลี้ยงมาด้วยความดีเท่านั้นที่จะดำรงชีวิตอยู่ได้อย่างเป็นสุข คนเราต่อให้ยากดีมีจนอย่างไรแต่ถ้ามีความคิดดี ทำดี เท่านี้ชีวิตเราก็ไม่ต้องการเงินทองแล้ว และจากละครเรื่องนี้ทำให้เราเห็นว่าพี่น้องต่อให้ไม่ใช่พ่อแม่เดียวกันแต่ยังไงก็ตัดกันไม่ขาด และจากละครเรื่องนี้ยังทำให้เราเห็นมุมมองความรักในอีกหลายมุมมองที่เราไม่เคยเห็น ซึ่งแต่ละคนล้วนต้องการความรักจากคนอื่นแต่จะมีใครสักกี่คนที่ให้ความรักคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน เพียงแค่เรารู้จักให้ ทั้งให้ความรัก ให้กำลังใจ ให้กำลังกาย แก่ผู้อื่นเท่านี้ ชีวิตคนเราก็จะมีความสุขกับสิ่งที่ได้กระทำแล้ว

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...
There was an error in this gadget

Followers

Follow by Email

Tags

Tips (218) News (216) Knowledges (150) Google (149) Web Development (46) Funny (44) Internet (39) eBay (34) SEO (28) Sweden (26) Free (23) Mobile Phones (23) Apple (22) Thailand Post (22) E-Commerce (21) Google AdSense (21) IT (21) Software (21) iPhone (21) ไปรษณีย์ไทย (21) Facebook (20) Jobs (20) Opensource (20) Android (19) Forward Mail (19) Google AdWords (19) ไปรษณีย์ (19) Microsoft Windows (18) IKEA (17) Microsoft Office (17) DTAC (16) Google Analytics (16) Google Apps (16) Ubuntu (16) Firefox (14) Microsoft (14) Phishing (14) Bangkok (13) Kasikorn Bank (13) Security (13) บทความดีๆ (13) Google Chrome (12) WordPress (12) Bank (11) Domain Name (11) Seminar (11) Gmail (10) Google Maps (10) Joomla (10) Scripts (10) Ads (9) Bangkok Bank (9) Coupon (9) Paypal (9) Twitter (9) Business (8) Doogle (8) Download (8) IKEA Bangkok (8) IKEA Thailand (8) Javascript (8) Linux (8) Thailand (8) Toyota (8) Web 2.0 (8) Website (8) World Cup 2010 (8) Yahoo (8) ASEAN (7) BTS (7) Books (7) CSS (7) E-Banking (7) Email (7) GoDaddy (7) Internet Banking (7) Olympic 2008 (7) Swedish (7) Youtube (7) ภาพลวงตา (7) 3G (6) AEC (6) AIS (6) Amazon (6) Google Logo (6) Google Translate (6) IKEA Bangna (6) Jaturamitr (6) Sigve Brekke (6) Technology (6) Telenor (6) bcc (6) ซิกเว่ เบรกเก้ (6) ซิคเว่ เบรคเก้ (6) Browsers (5) Doodle (5) Education (5) Hotmail (5) Joke (5) Kbank (5) Norway (5) Office (5) Social Media (5) Steve Jobs (5) Thai King (5) True Move (5) Web Standard (5) iPad (5) iPod (5) ประชาคม เศรษฐกิจอาเซียน (5) รถไฟฟ้าBTS (5) ABAC (4) Affiliates (4) Apps (4) DBD (4) EMS (4) English (4) Google Docs (4) Google Thailand (4) Happy New Year (4) Hi5 (4) Hybrid (4) IE (4) Information (4) Make Money (4) PHP (4) Panda (4) Payment (4) Photoshop (4) SMS (4) Skype (4) Social Network (4) TPS (4) jQuery (4) รถจดประกอบ (4) ลดน้ำหนัก (4) Ajax (3) Bicycle (3) Bike (3) Birthday (3) Blogger (3) Brands (3) Bualuang iBanking (3) Central (3) Certificate (3) China (3) Credit card (3) Design (3) Flood (3) Google Office (3) Groupon (3) HTML (3) Happy Birthday (3) Icon (3) Lazada (3) Leadership (3) Manufacturing Production System (3) Marketing (3) Mobile Banking (3) Monorail (3) Movie (3) Notebook (3) Online Payment (3) Prototype js (3) Search Engine (3) Slide (3) Sports (3) Toyota Production System (3) Training (3) Wifi (3) iPad2 (3) iPhone 5 (3) ค่าจอดรถ (3) น้ำท่วม (3) บัตรประชาชน (3) พม่า (3) ภาษี (3) รถคันแรก (3) ลดความอ้วน (3) ลดต้นขา (3) สวีเดน (3) หุ้น (3) เพื่อน (3) 1-2-CALL (2) 2012 (2) ATM (2) AdSense for domains (2) Airport (2) Amadeus (2) Angry Birds (2) April Fools (2) Bing (2) Black Friday (2) Blackberry (2) Blog (2) CEO (2) CMS (2) Canon (2) Christmas (2) Co-Creation (2) Coke (2) Condo (2) Cool (2) DOS (2) Dhamma (2) E-Business (2) Ebates (2) Evernote (2) Fashion (2) Fellowship (2) Flash (2) Freelance (2) Games (2) Go Online (2) Google Bar (2) Google Buzz (2) Google Chrome Thailand (2) Google Search (2) Google Wave (2) Google Zeitgeist (2) Google+ (2) Hack (2) Hostgator (2) IE6 (2) Instant WordPress (2) Jailbreak (2) K-Merchant on mobile (2) K-Payment Gateway (2) Kaizen (2) Khao Yai (2) King (2) King of Thailand (2) Krungsri (2) LINE (2) Language (2) Logispost (2) Logo (2) MBA (2) MRT (2) MSN (2) Mesothelioma (2) Microsoft Word (2) New Year (2) Outlook (2) PSD (2) Paul Octopus (2) PocketPC (2) Putty (2) QR Code (2) Rabbit Card (2) Ranking (2) Resume (2) SMEs (2) Sense-making (2) Settrade (2) Song (2) Spotify (2) Starbucks (2) Sticker (2) Suvarnabhumi (2) Templates (2) Thaksin (2) The Asbestos Test (2) The Golden Jubilee (2) Time (2) Top 10 (2) Toyota Prius (2) Usability (2) VISA (2) Video (2) Virus (2) VoIP (2) Volvo (2) Wallpaper (2) Web Hosting (2) Webinar (2) Wedding (2) WhatsApp (2) Windows 8 (2) WordPress Multisite (2) Zeitgeist (2) instagram (2) ขายบ้าน (2) ข้าวโอ๊ต (2) ความรัก (2) ตับอักเสบ (2) นาธาน (2) บัตรประชาชนหมดอายุ (2) บุตรบุญธรรม (2) รถไฟฟ้าบีทีเอส (2) วันหยุด (2) สาธุ (2) อันดับ (2) อาหารและเครื่องดื่ม (2) เขาใหญ่ (2) โฆษณา (2) โลจิสโพสต์ (2) ใบขับขี่ (2) "The world map of social networks" (1) #WeLoveKing (1) #jj_forum (1) +1 (1) 10100 (1) 11/11 (1) 18 มงกุฎ (1) 2bbit (1) 4G (1) 4shared (1) 8.9 Quake (1) 80s (1) ABTC (1) API (1) ASUS (1) AVOS (1) AWeber (1) AYF (1) Abbreviations (1) Abhisit (1) Adobe (1) Adobe CS3 Web Design - Workflow (1) Adsl (1) Agoda (1) Air Asia (1) Airport Link (1) Almería (1) Amazeballs (1) Amazing Thailand (1) Amit Singhal (1) AmitSinghal (1) Android 3.0 (1) AnyID (1) Appointment slots (1) Asbestos (1) Asia (1) Asian (1) Asian Martial Arts (1) Atari (1) Auctiva (1) Australia (1) Autopatcher (1) Ayutthaya (1) BIS (1) Bangchak Green Station (1) Bangkok Eye (1) Bangna (1) Bank Note (1) Bank of Thailand (1) Beer (1) Benchmarking (1) Bhuddism (1) Big Mac (1) Bloomberg (1) Blue Ocean (1) Bosch (1) Bridge (1) Brushes (1) Bryant Park (1) Bug (1) Bungkan (1) Burma (1) Business Intelligence (1) Button (1) CC (1) CC Salon (1) CDN (1) CERN (1) CN22 (1) Calendar (1) Call Center (1) Canon MP258 (1) Carl-Gustav Alexander Tartagni (1) Carlaches (1) Cars (1) Categorizing (1) Central Festival Eastville (1) Central World (1) Chat (1) Chillaxing (1) Chinese New Year (1) Chocolates (1) Christian (1) Chromebook (1) City Mart Supermarkets (1) Clock (1) CloudFlare (1) Coca-Cola (1) Coins (1) Commencement Address (1) Company (1) Company Slogans (1) Competition (1) Condom (1) Condom Holder (1) Connecting rod (1) Corporate Culture (1) Craigslist.org (1) Creative Commons (1) Cultural Intelligence (1) Cultural Research (1) Cultural differences (1) Cultural shock (1) Culture (1) Curfew (1) Cylinder block (1) Cylinder head (1) Cylinder liner (1) DBD Academy (1) DFP (1) Danone Activia Women Lead (1) Database (1) Daylight Saving Time (1) Delicious (1) Dell (1) Dell Vostro 5470 (1) Denmark (1) Desert flower (1) Diamond (1) Digital Camera (1) Digital Signage (1) Dinner (1) Dinosaur leg (1) Direct Deposit (1) Dog Lovers (1) Door mat (1) Doteasy (1) Download Statusbar (1) Dream (1) Dreamhost (1) Drive in Australia on Thai licence (1) Driver (1) Drivers (1) Driving Permit (1) DropBox. Box.net (1) Dubai (1) Dynabook (1) E-mail Marketing (1) E16 (1) E4 (1) EU (1) East vs West (1) Easter (1) Eating (1) Egg (1) Enom (1) Entrepreneur (1) Entrepreneurs (1) Error Code (1) Euro 2012 (1) Events (1) Evernote Food (1) Expensive Car Gallery (1) Export (1) Expressway (1) Ext JS (1) Eyelashes (1) FaceLook (1) Facebook Email (1) Facebook Keyboard Shortcuts (1) Facebook Video Calling (1) Fast Browser Search (1) Favicon (1) Female Entrepreneurs (1) Filename List (1) Filmjölk (1) Finnish (1) FireScope (1) Firebug (1) Flappy Bird (1) Flash Drive (1) Flash mob (1) Flintstones (1) Flixya (1) Flu (1) Followers (1) Font (1) Food (1) Foods (1) Football (1) Forex (1) Foursquare (1) Framework (1) Frenemy (1) Fried Ice-cream Recipe (1) Fuel Economy Label (1) Funny 3G Commercial (1) Futsal (1) GPS (1) Gasket (1) Geek (1) Gen Y (1) George C. Marshall (1) Gift (1) Gigtide (1) Goals (1) Gold (1) Google Caffeine (1) Google Calendar (1) Google Campus Ambassador (1) Google Chart (1) Google Cloud Connect (1) Google Data Center (1) Google Drive (1) Google Flights (1) Google Goggles (1) Google Instant (1) Google Latitude (1) Google Map Maker (1) Google Mobile (1) Google Offers (1) Google Project Glass (1) Google Search-based Keyword (1) Google Sites (1) Google Spreadsheets (1) Google Street View (1) Google Sync (1) Google Trader (1) Google Translator Toolkit (1) Google Trends (1) Google Voice (1) Google Wallet (1) Google Website Optimiser (1) Google's Easter Egg (1) Google's Zurich office (1) Google+ invite (1) Google-certified ad networks (1) Googley (1) Goonline.in.th (1) Graduate Programs (1) Great Places (1) Green (1) HDTV (1) HTML5 (1) Handwrite (1) Happy (1) Harddisk (1) Health (1) Hello (1) Helpdesk (1) Herika Fernanda (1) Hi-speed Train (1) Hide My WP (1) High and low context cultures/ communication (1) High and low context cultures/communication (1) High- and low-context cultures/communication (1) Home (1) Homeplus (1) Hostel (1) How to Sleep FREE in Bangkok (1) How will you be maintaining yourself financially while you are in Australia? (1) Hurricane Katrina (1) Hysteria (1) IA (1) ICT (1) IKEA Jobs (1) IMEI (1) Ice Skater (1) In-App Payments (1) India (1) Instant Pages (1) Interbrand (1) International Alphabet (1) Invest (1) Investment (1) Invoice (1) Isetan (1) Jack Welch (1) Japanese (1) Jawbone (1) Jike (1) Jonas Seidler (1) Jordgubbar (1) Junk mail (1) KTB (1) Kanelbullar (1) Kitty (1) Kiwi (1) Kleenex (1) Kopimism (1) Korea (1) Krating Poonpol (1) L'Arc~en~Ciel (1) LHC (1) LMFAO (1) LOVE AT FIRST FLIGHT (1) Languages (1) Laos (1) Laptop (1) Larry Page (1) Laws (1) Layout (1) Learning by doing (1) Legsie (1) Let It Snow (1) Life (1) Lifestyle (1) Lingon (1) LinkedIn (1) Links (1) Lively (1) LivingSocial (1) Local business center (1) London 2012 (1) Love Mosaic (1) Love instagram (1) Loy Krathong (1) Lub D (1) LubD (1) MP145 (1) MP258 (1) MV (1) Mac (1) Maestro Card (1) Managing Diversity in International Context (1) Managing across cultures (1) Manchester United's Thailand Message (1) Map Your Valentine (1) Marcom Trainee (1) Mark Zuckerberg (1) Martin Luther King Jr. (1) McDonald's (1) McDonalds (1) Media Temple (1) Mega Project (1) Mega Upload (1) Merry Christmas (1) Michael Jackson (1) Microsoft Download Manager (1) Middle age (1) Money (1) Moneybookers (1) Most Expensive Car in the World (1) Motorola (1) Multi Monitors (1) Multi-communicative (1) Multi-touch (1) Multitask Mode (1) Music Beta (1) MySQL (1) Myaing Hay Wun (1) Myanmar (1) NECTEC (1) Name Card (1) Nano break (1) Nawamin City Avenue (1) Nawamin Festival Walk (1) Nero (1) Nestle Joya Ice cream (1) Netscape (1) New Media (1) New Orleans (1) Newsweek (1) Nexus (1) Nielsen (1) Nike Plus (1) Nike+ (1) Ninja (1) North Korea leader (1) Nose Gel Dispenser (1) Nyponsoppa (1) OK (1) Oficio (1) Okay (1) Oktoberfest (1) One Day One Price (1) One-2-Call (1) Online Ads (1) Online Business (1) Orkut (1) PC (1) PCWorld (1) PMP (1) Page peel script (1) PageRank (1) Passport (1) Pasta (1) Path (1) Pattaya (1) PayPal Mobile (1) PaySbuy (1) Payment Gatewayม Verified by Visa (1) Pee mak dance (1) Philippines (1) Phone Remote Control (1) Photobomb (1) Piston (1) Piston Displacement (1) Place (1) Playa Case (1) Poem (1) Police (1) PopupPress (1) PopupPress - Popups with Slider & Lightbox for WP (1) Portable Wordpress (1) Present (1) Prinsesstårta (1) Printer (1) PromptPay (1) Prototype (1) QZone (1) Qingming (1) Queen (1) RE-CU (1) Rare Earth (1) Recall (1) Red Bull (1) Reindeer Rudolph the Red Nose (1) Review (1) Rich (1) Riddle (1) Roaming (1) RockMelt (1) Rooftop Bars (1) Router Default Password List (1) Royal Crown (1) Russia (1) Räkor (1) SCB (1) SCB Virtual Credit Card (1) SEX (1) SPS (1) SPSS (1) SQL (1) SQL Dump File Splitter (1) SQLDumpSplitter (1) SSD Host (1) SSD โฮส (1) SSH Command (1) SWIFT (1) Sabertooth filet (1) Salary (1) Samsung Galaxy Tab (1) Santika Pub (1) Scalado (1) Schengen (1) Screenshot (1) Selfie (1) Semlor (1) Sergey Brin (1) Server (1) Shaolin (1) Shopping Online (1) SiPH (1) Siam Paragon (1) Signature (1) Silence of Love (1) Simsimi (1) Singhal (1) Skrill (1) Slogans (1) Smartphone Ergonomics (1) Smoking Kid (1) Snow (1) Solar city (1) Sopa (1) Space (1) Sparkling Mineral Water (1) Spettekaka (1) Spinning (1) Spotify's competitor (1) Stanford (1) Statistics (1) Staycation (1) Stephenson (1) Stereotypes (1) Still Mineral Water (1) Stock (1) Strategy (1) Study (1) Subway (1) Sudoku (1) SugarSync (1) Supply Chain (1) Symbian (1) Symbols (1) Synaptics (1) TH Sarabun PSK (1) THITEE (1) TMB Bank (1) Tablet (1) Taiwan (1) Tarad (1) Taxi (1) Teach Parents Tech (1) TechHive (1) Tesco (1) Tesco Homeplus (1) Thai Airways (1) Thai Stars (1) Thai police (1) Thailand Eco Car First Car Show 2012 (1) Thaitrade (1) The ASEAN Way (1) The Best Spinner (1) The Best Spinner API (1) The Church of Kopimism (1) The Evolution of Search (1) The Kite Runner (1) The Mall (1) The Monkey Banana and Water Spray Experiment (1) The Social Network (1) Themes (1) Timeline (1) Tip (1) Top Ten Most Expensive Cars (1) TouchPad (1) Trailer (1) Trashion (1) Travel (1) Trojan (1) Tsunami (1) Twiends (1) Ultrabooks (1) Unblock Blocked Number (1) Under30CEOs (1) Unlock Code (1) VMware (1) Valentine (1) Valentine's Day (1) Valve (1) Valve cover (1) Varmrökt lax (1) Virtual Store (1) Virtual drive (1) VitaFresh (1) Vk (1) Vodafone (1) Vuvuzela (1) Waris Dirie (1) Waze (1) Web Analytics (1) Web Application (1) WebOn (1) Western Union (1) WhatsApp for iPad (1) WhatsPad (1) WiMP (1) Widget (1) Wikipedia (1) Windows Mobile (1) Wine Bridge Plus (1) Wonder Wheel (1) Woraphan (1) World Happiness Report (1) Worship Day (1) Wushu (1) XHTML (1) XML (1) Xbox (1) Yahoo Pipes (1) Yahoo mail (1) Yandex (1) Yangon (1) YouTube Instant (1) Young Entrepreneurs (1) Young Female Entrepreneurs (1) Za Cosmetic (1) Zebra Crossing (1) bitthailand (1) cheat (1) cheating (1) e-waste (1) earthquake (1) fastest car in the world (1) file (1) findpeopleonplus.com (1) goo.gl (1) hiybbprqag (1) iOS 5 (1) iTunes (1) iframe (1) indoswiftjobinproduction (1) japan (1) march 11 (1) mbrzxpgjys (1) most expensive car (1) most expensive car in the world 2011 (1) multitouch (1) okidoki (1) rename (1) search (1) siwapp (1) smtp (1) tabienrod (1) tokyo (1) windows (1) กทม. (1) กรมธนารักษ์ (1) กรมศุลกากร (1) กรมส่งเสริมการส่งออก (1) กระดาษทิชชู่ Kleenex (1) กระทรวง ICT (1) กระสอบทราย (1) กลิ่นปาก (1) กล้องวงจรปิด (1) การดื่มน้ำ (1) การทักทาย (1) การนอน (1) การสร้างแบรนด์ (1) การอ่าน (1) การเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร (1) ก่อการร้าย (1) ก้านสูบ (1) ขงจื้อ (1) ขงเบ้ง (1) ขนตาปลอม (1) ขยะ (1) ขยะมีพิษ (1) ขยะอิเล็กทรอนิกส์ (1) ของขวัญ (1) ขับรถช่องขวา (1) ขายของ Online (1) ขายยาออนไลน์ (1) ขายส่ง (1) ขาเรียวสวย (1) ขาใหญ่ (1) ขี้ (1) ข้อคิดนักบริหาร (1) ข้าว (1) ครีมเทียม (1) ความจริงวันนี้ (1) ความหมายของการให้ของขวัญ (1) คางสองชั้น (1) คำพังเพย (1) คำพูด (1) คืนภาษี (1) คู่มือรับสถานการณ์น้ำท่วม (1) ค่าครองชีพ (1) ค่าไฟ (1) คําคม (1) จ.บึงกาฬ (1) จดทะเบียนบริษัท (1) จักรยาน (1) จั่นเจา (1) จีน (1) ชาญคอนเดค (1) ชานมไข่มุก (1) ชุดหมีกันน้ำ (1) ซิลิโคน (1) ซู ชิ หมิง (1) ซ่อมนาฬิกาโบราณ (1) ดราม่า (1) ดอทอะไร (1) ดารา (1) ดูแลรถ (1) ตกเครื่องจนตกหลุมรัก (1) ตัน ภาสกรนที (1) ตัวอย่างหนังสือรับรองการทำงานภาษาอังกฤษ (1) ตั้งค่า APN (1) ตั้งชื่อบริษัท (1) ตามรอยพระราชา (1) ต้อหิน (1) ถนน (1) ถมทะเล (1) ถ่าน (1) ทอง (1) ทองเค (1) ทะเบียนบ้านหาย (1) ทะเบียนรถ (1) ทางจักรยาน (1) ทางด่วน (1) ทางม้าลาย (1) ทำงานน้อย (1) ทำตาสองชั้น (1) ทำนายดวง (1) ทำบุญวันเกิด (1) ทีทำงาน (1) ที่ดิน (1) ท่องเที่ยว (1) ท่านผู้นำเกาหลีเหนือ (1) ธนบัตรใหม่ (1) ธนาคารกรุงเทพ (1) ธีรศิลป์ แดงดา (1) ธุรกิจ (1) นนทบุรี (1) นวัตกรรม (1) นังเมียโง่ (1) นามบัตร (1) นาฬิกา Royal Crown (1) นิทรรศการ (1) นิวออร์ลีนส์ (1) น้ำอัดลม (1) น้ำแร่ที่มีฟอง (1) น้ำแร่ไม่มีฟอง (1) บทขออโหสิกรรม (1) บทขออโหสิกรรมเเละอฐิษฐานจิต (1) บทอฐิษฐานจิต (1) บราใต้ผิว (1) บัตร APEC (1) บัตรประชาชนหาย (1) บางบัวทอง (1) บีทีเอส (1) บึงกาฬ (1) บ้านน้ำไม่ท่วม (1) บ้านร้อน (1) ประกันสังคม (1) ประหยัดน้ำมัน (1) ปริมาตรกระบอกสูบ (1) ปลอกสูบ (1) ปลาดอลลี (1) ปลูกคิ้วถาวร (1) ปะเก็น (1) ปัญหาเชาว์ (1) ปิยมหาราชการุณย์ (1) ปูอัด (1) ผลรวมดี (1) ผลไม้ (1) ผังเมือง (1) ผู้ชายเที่ยวกลางคื (1) ผู้นำ (1) ผู้ว่า กทม. (1) ผู้ว่ากทม. (1) ผ้าป่า (1) ฝรั่งเศส (1) ฝาครอบวาล์ว (1) ฝาสูบ (1) พ.ร.บ.จราจร (1) พระสังฆราช (1) พระเจ้าทันใจ (1) พันธมิตร (1) พาสปอร์ตรถยนต์ (1) พิธีการศุลกากรไปรษณีย์ (1) ภาษีพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ (1) มอมเหล้า (1) มะเร็ง (1) มีคุณภาพการศึกษา (1) มือของแม่ (1) มุ้ย (1) ยายกินลำไยน้ำลายยายไหลย้อย (1) ยุโรป (1) รถหาย (1) รถไฟฟ้าBTSเสีย (1) รถไฟฟ้าบีทีเอสเสีย (1) รถไฟฟ้าสายสีเขียว (1) รวมคำถวายกฐิน (1) ระบบสัญญาณกันขโมย (1) ระหว่างประเทศ (1) รัฐบาลสวีเดน (1) รูดอล์ฟ (1) ฤกษ์แต่งงาน (1) ลดต้นแขน (1) ลดพุง (1) ลดไขมัน (1) ลองใจ สามี (1) ลัดดาแลนด์ (1) ลาซาด้า (1) ลานเบียร์ (1) ลิขิตฟ้าชะตาดิน (1) ลุยน้ำท่วม (1) ลูกสูบ (1) วงล้อมหัศจรรย์ (1) วัดบวรนิเวศวิหาร (1) วันช้างไทย (1) วาล์ว (1) วิดพื้น (1) วิถีตัน (1) วิธีลดความอ้วน (1) วิธีลดต้นขา (1) วิธีลดต้นขาใหญ่ (1) วิธีลดหน้าท้อง (1) วิธีเช็คเบอร์ตัวเอง (1) วีซ่า (1) วีซ่าออสเตรเลีย (1) ศัลยกรรม (1) ศัลยกรรมที่เกาหลี (1) ศัลยกรรมน่องแบบเกาหลี (1) ศาลาเวลา (1) ศิริราช (1) ศิริราชใหม่ (1) ศูนย์ปฏิบัติธรรมวชิรญาณ 200 ปี (1) สถาบันผลิตนักธุรกิจอสังหาฯ (1) สบู่เห็ดยามาบูชิทาเกะ (1) สวดมนต์ข้ามปี (1) สวมแหวน (1) สวมแหวนเสริมดวง (1) สสว. (1) สัมภาษณ์งาน (1) สัมมนา (1) สามัคคี (1) สาวหล่อ (1) สำนวนไทย (1) สุขภาพ (1) สุภาษิต (1) สุริยุปราคา (1) สูตรสำเร็จในชีวิต (1) หญิงหล่อ (1) หนีตามกาลิเลโอ (1) หมู่บ้านมิตรประชาเพลส (1) หยุดราชการ (1) หลินปิง (1) หิมะ (1) ห้องทำงาน (1) อกสวย (1) อกหัก (1) อนุโมทนา (1) อริยะ (1) อริยะ พนมยงค์ (1) ออสเตรเลีย (1) อันดับโรงเรียน (1) อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ (1) อายัดบัตร (1) ฮวงจุ้ย (1) ฮวงจุ้ยห้องน้ำ (1) ฮิสทีเรีย (1) เกมนกบินลอดท่อ (1) เกษตร-บางใหญ่ (1) เขื่อนคลองท่าด่าน (1) เคน ภูภูมิ (1) เครื่องซักผ้า (1) เงินบำนาญชราภาพ (1) เงินเดือน (1) เงินได้พึงประเมิน (1) เชงเม้ง (1) เชื้อรา (1) เช็งเม้ง (1) เซาะกราว (1) เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสวิลล์ (1) เติมวัน (1) เตียงนอน (1) เตือนภัย (1) เทพกรีก (1) เนียน (1) เบอร์มงคล (1) เพชร (1) เพลง (1) เพลาข้อเหวี่ยงม Crank shaft (1) เพิ่มวัน (1) เมนูอาหารคุมน้ำหนัก (1) เมืองใหม่ (1) เรนเดียร์ (1) เรื่องย่อ (1) เรื่องเหลือเชื่อ (1) เว็บบิส (1) เศรษฐกิจ (1) เศรษฐกิจถดถอย (1) เสื้อสูบ (1) เสื้อเชิ้ต (1) เสื้อแดง (1) เหล็กดัด (1) เอี๊ยมกันน้ำ (1) เฮอริเคน แคทรีนา (1) แก้ว พงษ์ประยูร (1) แก้สระลอย (1) แขนใหญ่ (1) แบตเตอรี่ (1) แบรนด์ (1) แยกขยะ (1) โครงการบ้านหนังสืออัจฉริยะ (1) โฆษณากูเกิลโครม ประเทศไทย (1) โฆษณาไทยประกันชีวิต (1) โต๊ะทำงาน (1) โต๊ะเก็บเงิน (1) โฝวกวงซัน (1) โฟร์แชร์ (1) โรคขาดผู้ชายไม่ได้ (1) โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ (1) โรงเรียน (1) โรงเรียนดีมีคุณภาพ (1) โรงเรียนที่ค่าเทอมแพงที่สุดในประเทศไทย (1) ในหลวง (1) ใบ CN22 (1) ใบขับขี่หมดอายุ (1) ไขมันใต้คาง (1) ไข่ (1) ไข่เจียว (1) ไข่ไก่ (1) ไข้หวัดหมู (1) ไทย (1) ไปษณีย์ไทย (1) ไม่ได้ใส่ถุง (1) ไอศกรีมทอด (1)